TTLV: So sánh truyền thuyết và lễ hội Hai Bà Trưng ở Mê Linh và Phúc Thọ

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/03/1987

4. Nơi sinh: Cao Thành - Ứng Hòa - Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/2012/QĐ–XHNV-SĐH Ngày 6 tháng 8 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: So sánh truyền thuyết và lễ hội Hai Bà Trưng ở Mê Linh và Phúc Thọ

8. Chuyên ngành: Văn học dân gian;                                                          Mã số: 60 22 01 25

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Lê Chí Quế - Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội.

Luận văn so sánh nhằm chỉ ra những nét tương đồng cũng như khác biệt trong hệ thống các truyền thuyết về cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng lưu hành ở Mê Linh và Phúc Thọ.

Với việc điền dã, điều tra dân tộc học và văn hóa dân gian, luận văn có đóng góp vào việc sưu tầm, bổ sung nguồn tư liệu thực tế liên quan đến truyền thuyết và lễ hội Hai Bà Trưng ở Mê Linh và Phúc Thọ.

Luận văn cũng góp phần khẳng định tính hiệu quả trong hướng nghiên cứu hiện nay của văn học dân gian là: tổng hợp, liên ngành, vừa kết hợp khảo sát văn bản có sẵn, vừa đi điền dã, khai thác kho tàng truyền thuyết dân gian gắn với môi trường lễ hội.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Nghiên cứu và giảng dạy văn học dân gian

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Chưa có

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name : NGUYEN THI HONG THANH             2. Sex: Female

3. Date of birth: 20/03/1987                                     4. Place of  birth: Cao Thanh – Ung Hoa – Ha Noi

5. Admission decision number: No 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH Dated 6 August by The Principal of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University- Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Compare legends and festivals Hai Ba Trung in Me Linh and Phuc Tho

8. Major: Folk Literature                                         9. Code: 60 22 01 25

10. Supervisors: Prof. Dr. Le Chi Que - Faculty of Literature – University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University.

11. Summary of the findings of the thesis:

Thesis compares to point out the similarities and differences in the system of the legend of the revolt of Hai Ba Trung in Me Linh and Phuc Tho.

With fieldwork, ethnographic investigation and folklore, has contributed essays to the collection, additional resources related to actual legends and festivals Hai Ba Trung in Me Linh and Phuc Tho .

Dissertation also contributes to confirm the effectiveness of the current research of folklore is: synthetic, interdisciplinary, combining survey text available, just go to the field and exploit the treasure legends associated with environmental folk festivals.

12. Practical applicability: use in teaching and researching folklore.

13. Further research directions: None

14. Thesis-related publications: None