TTLV: Mở rộng hợp tác kinh tế quốc tế ở nước ta hiện nay theo tư tưởng HCM

Thứ ba - 27/10/2015 02:18

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Như Quảng

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 29/06/1989

4. Nơi sinh: Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH. Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Mở rộng hợp tác kinh tế quốc tế ở nước ta hiện nay theo tư tưởng HCM.

8. Chuyên ngành: HCM học                     Mã số: 60.31.02.04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Ngọc Anh – Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Nghiên cứu một cách hệ thống các quan điểm, quan niệm của Hồ Chí Minh về mở rộng hợp tác kinh tế quốc tế và khẳng định giá trị khoa học của tư tưởng đó trong giai đoạn hiện nay. Phân tích làm rõ quá trình vận dụng, phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế ở nước ta hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu đề tài tạo cơ sở tham khảo, học tập, nghiên cứu về vấn đề hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Mở rộng phạm vi nghiên cứu ra thêm một số lĩnh vực khác của hội nhập quốc tế như chính trị, văn hóa, giáo dục...làm rõ hơn nữa một số vấn đề lý luận về hội nhập quốc tế hiện nay trong đó có hội nhập kinh tế quốc tế.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Nhu Quang                                2. Sex: Male

3. Date of birth:  29/06/1989                                        4. Place of  birth: Nam Định

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH dated December 30th, 2013 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title:

8. Major: Ho Chi Minh study.                                        9. Code: 60.31.02.04

10. Supervisors:A. Prof. Dr. Phạm Ngọc Anh– The Ho Chi Minh National Academy of Politics.

11. Summary of the thesis’ finding:

12. Practical applicability, if any:

The result of research can be used to refer,study and research the problem of international economic cooperation in Vietnam today.

13. Further research directions, if any:

Researching range is extended some other fields of international assimitation likes politics, curture, education… clearer some issues that related currently international assimilation, especially international economic assimilation

14. Thesis-related publications: