TTLV: Nâng cao nhận thức về bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia cho nhân dân tỉnh Lạng Sơn theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Thứ hai - 26/10/2015 03:12

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hoàng Văn Sơn

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 14/05/1989

4. Nơi sinh: Lạng Sơn

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH. Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Nâng cao nhận thức về bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia cho nhân dân tỉnh Lạng Sơn theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học             Mã số: 60.31.02.04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  PGS.TS. Phạm Hồng Thái – Viện nghiên cứu Đông Bắc Á

- Kết quả nghiên cứu của luận văn góp phần làm rõ hơn nội dung, phương thức nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia cho nhân dân tỉnh Lạng Sơn theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

- Khẳng định sự cần thiết, vai trò quan trọng của công tác giáo dục, tuyên truyền cho nhân dân về bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

- Đề xuất các giải pháp, phương hướng cơ bản nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia cho nhân dân tỉnh Lạng Sơn theo tư tưởng Hồ Chí Minh

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu đề tài tạo cơ sở tham khảo, học tập, nghiên cứu cho công tác giáo dục, tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia cho nhân dân tỉnh Lạng Sơn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Mở rộng phạm vi nghiên cứu, thêm một số lĩnh vực khác trong công tác tư tưởng, công tác chính trị đối với tất cả các tỉnh biên giới phía bắc

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Hoang Van Son                                      2. Sex: Male

3. Date of birth:  14/05/1989                                        4. Place of  birth: Lang Son

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH dated December 30th, 2013 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: Raising awareness of defending national sovereignty and boundary among Lang Son people according to Ho Chi Minh ideology.

8. Major: Ho Chi Minh study.                                         9. Code: 60.31.02.04

9. Supervisors:A. Prof. Dr. Pham Hong Thai – Institute for Northeast Asian Studies

10. Summary of the thesis’ finding.

- The research’s findings contribute to clarify content and method of raising awareness of defending national sovereignty and boundary among Lang Son people according to Ho Chi Minh ideology.

- Confirm the neccessary and the role of educating and propagating about defense of national sovereignty and boundary among Lang Son people according to Ho Chi Minh ideology.

- Propose feasible solutions and intention to improve the standard of educating and propagating about defense of national sovereignty and boundary among Lang Son people according to Ho Chi Minh ideology.

11. Practical applicability, if any:

The result of thesis may be used for reference, study and research into of educating and propagating about defense of national sovereignty and boundary among Lang Son people according to Ho Chi Minh ideology.

12. Further research directions, if any:

Enlarge the research’s findings in propagation and political activities toward nothern boundary province.

13. Thesis-related publications: