TTLV: Công tác tư tưởng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Thực trạng và giải pháp

Thứ hai - 26/10/2015 02:09

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Mai Lan

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 30/10/1982

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Công tác tư tưởng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Thực trạng và giải pháp.

8. Chuyên ngành: Chính trị học                                    Mã số: 60.31.02.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Lại Quốc Khánh – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn đi sâu nghiên cứu lý luận về công tác tư tưởng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong trường đại học. Đồng thời, luận văn đã nghiên cứu cơ sở thực tiễn của đề tài là thực trạng công tác tư tưởng của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Hà Nội hiện nay. Luận văn đã đánh giá được thực trạng công tác tư tưởng của Đoàn trường và đề xuất một số giải pháp, kiến nghị cụ thể cho công tác tư tưởng của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Hà Nội và công tác tư tưởng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Là tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà lãnh đạo, quản lý giáo dục đại học, cho các trường đại học và cán bộ Đoàn các cấp.

Giúp Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ Đoàn trường nhìn nhận lại thực trạng công tác tư tưởng của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng chiến lược nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tư tưởng của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội và công tác tư tưởng của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

INFORMATION ABOUT MASTER’S THESIS

1. Name: Nguyen Thi Mai Lan                                       2. Gender: Female

3. Date of birth: October 30, 1982                                  4. Place of birth: Hanoi

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH dated December 30, 2013 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in the training process: No

7. Thesis Title: Ideological tasks of the Ho Chi Minh Communist Youth Union the University of Social Sciences and Humanities: Actual Situations and Solutions

8. Majors: Politics                                                         9. Code: 60.31.02.01

10. Supervisor: Assoc. Prof. Dr. Lai Quoc Khanh, University of Social Sciences and Humanities (USSH) – Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the theses results:

The thesis focuses on researching the theories on ideological tasks of the Ho Chi Minh Communist Youth Union in universities. The actual situations of the ideological tasks of the Ho Chi Minh Communist Youth Union of the USSH are also studied as practical basis of the topic. The thesis analyzes the actual situations of the ideological tasks of the Ho Chi Minh Communist Youth Union of the USSH and suggests some solutions and specific resolutions for the ideological tasks of the Ho Chi Minh Communist Youth Union of the USSH and of the Ho Chi Minh Communist Youth Union Central Committee.

12. Practical applications:

- The research results of this thesis can be used as useful reference materials for educational leaders and managers, for the universities and for specialize cadres of Ho Chi Minh Communist Youth Union organizations at all levels.

- The research results can also help Communist Party Executive Committee, Board of Rectors and specialize cadres of the USSH’s Ho Chi Minh Communist Youth Union  acknowledge the actual situations of the ideological tasks of Ho Chi Minh Communist Youth Union to plan strategies for enhancing quality and effectiveness of the ideological tasks of the Ho Chi Minh Communist Youth Union of the USSH and Ho Chi Minh Communist Youth Union Central Committee; for enhancing quality of human resources for the cause of industrialization and modernization of Vietnam.

13. Thesis-related publications: No