TTLV: Ảnh hưởng của Công giáo đến đời sống văn hóa tinh thần của người dân tỉnh Ninh Bình hiện nay

Thứ hai - 26/10/2015 04:47

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lương Thị Dung

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/01/1990

4. Nơi sinh: Ninh Bình

5. Theo quyết định số 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội - Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Ảnh hưởng của Công giáo đến đời sống văn hóa tinh thần của người dân tỉnh Ninh Bình hiện nay

8. Chuyên ngành: Tôn giáo học                      Mã số: 60.22.03.09

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  PGS.TS Trần Thị Kim Oanh, cán bộ trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội - Đại học Quốc Gia Hà Nội

Thứ nhất, tác giả trình bày khái quát về Công giáo và tình hình Công giáo ở tỉnh Ninh Bình hiện nay.

Thứ hai, tác giả đi nghiên cứu ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của Công giáo đến một số lĩnh vực trong đời sống văn hóa tinh thần người dân ở tỉnh Ninh Bình hiện nay.

Thứ ba, tác giả đề xuất một số giải pháp nhằm phát huy ảnh hưởng tích cực và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của Công giáo đến đời sống văn hóa tinh thần người dân tỉnh Ninh Bình hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo phục vụ cho nghiên cứu có nội dung liên quan đến Công giáo, cũng như có thể dùng làm tài liệu tham khảo để dạy về tôn giáo ở các trường Đại học, Cao đẳng và Trường chính trị tỉnh.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name: Luong Thi Dung                                   2. Sex: Female

3. Date of birth:  01/20/1990                                     4. Place of  birth: Ninh Binh

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH. Date 30/12/ 2013 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities in Hanoi - Vietnam National University Hanoi .

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: Edgar Morin’s Educational Philosophy in “Seven Complex Lessons in Education for the Future”

8. Major: Philosophy                                                 9. Code: 60.22.03.09

10. Supervisors:A. Prof.Tran Thi Kim Oanh- University of Social Sciences and Humanities in Hanoi- Vietnam National University Hanoi .

11. Summary of the findings of the thesis:

First, the authors present an overview of the situation of Christian and Catholic in Ninh Binh province today.

Second, the authors studied the effects of positive and negative Catholics to some areas of spiritual and cultural life of people in Ninh Binh province today.

Third, the authors suggest a number of measures to promote positive effects and limit adverse influence of Catholic cultural and spiritual life of people present Ninh Binh province.

12. Practical applicability, if any:

The thesis can be used as references for the research service content related to Catholicism, and can be used as reference material to teach about religion in the universities, colleges and primary school province treatment..

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: None