TTLV: Đặc điểm thơ Huy Cận trước Cách mạng tháng Tám (qua so sánh với thơ Đới Vọng Thư –Trung Quốc)

Thứ hai - 26/10/2015 04:52

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đinh Ứng Tài

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 27/03/1983

4. Nơi sinh: Trung Quốc

5. Quyết định công nhận học viên số: 3050/QĐ-ĐHQGHN,ngày 17/9/2012 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Đặc điểm thơ Huy Cận trước Cách mạng tháng Tám (qua so sánh với thơ Đới Vọng Thư –Trung Quốc)

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam              Mã số: 60.22.01.21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Bá Thành, Khoa Văn học, Đại học Khoa học Xã hội nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Nghiên cứu đặc điểm thơ Huy Cận trước Cách mạng tháng Tám qua so sánh với thơ Đới Vọng Thư, khám phá tư tưởng, tình cảm, quan niệm, đặc điểm nghệ thuật, phương tiện ngôn ngữ, biện pháp tu từ, sự nghiệp sáng tác của hai thi nhân. Trên cơ sở đó khái quát thành những vấn đề có ý nghĩa lý luận chung cho sự hội nhập của thơ hiện đại Trung Quốc và Việt Nam với phương Tây đầu thế kỷ XX.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Ứng dụng trong việc nghiên cứu so sánh văn học Việt Nam hiện đại với văn học Trung Quốc hiện đại.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu thơ Việt Nam hiện đại

1. Full name:  Ding Ying Cai                   2. Sex: Male

3. Date of birth: 27/03/1983                    4. Place of birth: China

5. Admission decision number: 3050/QĐ-XHNV-SĐH dated on July 17th, 2012

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: The comparison of the features between Huy Can's poetry before August Revolution and DaiWangshu's poetry in China

8. Major: Vietnamese Literature               9. Code: 60.22.01.21

10. Supervisors: Dr. Nguyen Ba Thanh, Associate Professor, department of literature in University of Social Science and Humanities - Vietnam National University, Hanoi

11. Summary of the findings of the thesis:

This paper gives a comparison of the features between Huy Can's poetry before August Revolution and DaiWangshu's poetry in China by focusing on the two authors’ creative themes and inspiration, writing style, emotion expression, poetic genre, artistic features, and the use of language and rhetoric. Then this paper puts forward some theoretical questions which are significant for the integration of the modern poetry of Vietnam and modern poetry of China early twentieth century.

12. Practical applicability:

Applications in the study of modern literature of Vietnam and modern literature of China

13. Further research directions:

Study of modern poetry of Vietnam and modern poetry of China.