TTLV: Nhu cầu tin và khả năng đáp ứng tại thư viện ĐH Phương Đông

Thứ tư - 27/02/2013 20:56
Thông tin luận văn "Nghiên cứu nhu cầu tin và khả năng đáp ứng nhu cầu tin tại Thư viện Trường Đại học Phương Đông" của HVCH Nguyễn Thị Chi, chuyên ngành Khoa học Thư viện. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Chi 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 05/03/1982 4. Nơi sinh: Tràng An – Bình Lục – Hà Nam 5. Quyết định công nhận học viên số 1528/QĐ/XHVN-KH&SĐH ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không 7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu nhu cầu tin và khả năng đáp ứng nhu cầu tin tại Thư viện Trường Đại học Phương Đông. 8. Chuyên ngành: Khoa học Thư viện; Mã số: 603220 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Trần Thị Minh Nguyệt 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Nêu khái niệm nhu cầu tin và người dùng tin, vai trò của việc nghiên cứu nhu cầu tin của người dùng tin với Thư viện Đại học Phương Đông. - Nghiên cứu đặc điểm người dùng tin, thực trạng nhu cầu tin của người dùng tin tại Thư viện Trường Đại học Phương Đông. - Nghiên cứu khả năng đáp ứng nhu cầu tin của người dùng tin tại Thư viện Trường Đại học Phương Đông. - Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu tin và đảm bảo thông tin cho người dùng tin. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Kết quả nghiên cứu của luận văn giúp cho công tác tổ chức phục vụ người dùng tin tại Thư viện Đại học Phương Động đạt hiệu quả hơn, đáp ứng kịp thời và chính xác nhu cầu tin của người dùng tin, góp phần quan trọng trong xây dựng và phát triển Thư viện. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Phát triển thêm nhiều sản phẩm và dịch vụ thông tin phù hợp với nhu cầu của các nhóm người dùng tin khác nhau.

1. Full name : Nguyen Thi Chi 2. Sex: Female 3. Date of birth: 05th, March . 4. Place of birth: Trang An Comune – Binh Luc District - Ha Nam Province. 5. Admission decision number: The decision recognized the 1528/QD/XHVN-KH & Graduate Students Date October 14, 2009 the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University. 6. Changes in academic process: no 7. Official thesis title: Researching information needs and the ability to meet the needs in Phuong Dong university library. 8. Major: Library Science; 9. Code: 603220 9. Supervisors: Associate professor, Dr. Tran Thi Minh Nguyet 10. Summary of the findings of the thesis: -The concept of information needs and information users, the role of researching users’ information needs in Phuong Dong university library. -Researching characteristics of information users, current state of users’ information needs in Phuong Dong university. - Researching the ability to meet the needs of information users in Phuong Dong university. - Offering some solutions to enhance the ability to meet the information needs and assure information for users. 11. Practical applicability, if any: The results of theses studies help to serve Phuong Dong university library users better, meet the needs of information users in time and accurately, play an important role in construction and development the library. 12. Further research directions, if any: Developing more product and information services, suitable with the needs of different information user groups.