TTLV: Nghiên cứu phát triển du lịch nhằm bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích lịch sử cách mạng ATK Định Hóa – Thái Nguyên

Thứ ba - 19/01/2016 02:40

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phùng Thị Kim Anh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 27/11/1987

4. Nơi sinh: Thái Nguyên

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH  ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu phát triển du lịch nhằm bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích lịch sử cách mạng ATK Định Hóa – Thái Nguyên.

8. Chuyên ngành: Du lịch                                    Mã số: Chương trình đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Bình – Đại học Thăng Long, Hà Nội.

Hệ thống hoá cơ sở lý luận về phát triển du lịch nhằm bảo tồn và phát huy giá trị tại các di tích lịch sử cách mạng, chỉ ra những bài học kinh nghiệm trong và ngoài nước trong phát triển du lịch tại khu di tích lịch sử cách mạng ATK Định Hóa (Thái Nguyên).

Phân tích thực trạng phát triển du lịch tại khu di tích lịch sử cách mạng ATK Định Hóa (Thái Nguyên). Từ đó, đưa ra đánh giá và chỉ ra những ưu điểm, hạn chế trong phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát huy giá trị của di tích.

Đề xuất một số giải pháp và kiến nghị nhằm hoàn thiện hoạt động phát triển du lịch nhằm bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích lịch sử cách mạng ATK Định Hóa (Thái Nguyên).

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Cụ thể hóa giải pháp phát triển du lịch nhằm bảo tồn, phát huy giá trị khu di tích lịch sử cách mạng ATK Định Hóa. Từ đó, khái quát thành giải pháp chung cho phát triển du lịch nhằm bảo tồn, phát huy giá trị các điểm di tích lịch sử cách mạng trên cả nước.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục hướng nghiên cứu chuyên sâu các vấn đề phát triển du lịch và bảo tồn khu di tích lịch sử cách mạng ATK.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Định Hóa bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa trong phát triển du lịch, Tạp chí Du lịch Việt Nam.

MASTER THESIS INFORMATION

1. Full name: Phung Thi Kim Anh                            2. Gender: Femal

3. Date of birth: 27/11/1987                                     4. Place of Birth: Thai Nguyen

5. Student recognition decision No: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH dated on December 30th, 2013 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in training process: None

7. Thesis title: The study on tourism development to preserve and promote the value of historical revolution monument at ATK Dinh Hoa – Thai Nguyen

8. Major: Tourism                                                  Code: Pilot training program

9. Research advisor: Nguyen Van Binh, PhD – Thang Long University, Ha Noi.

10. The thesis result summary.

Systemizing the theoretical background about tourism development to preserve and promote the values at the historic revolution monuments, pointing out the experience lessons locally and internationally for the tourism development at  ATK Dinh Hoa historic revolution monument (Thai Nguyen).

Analyzing the reality of tourism development at ATK Dinh Hoa (Thai Nguyen). Thus, valuating and pointing out the advantages as well as disadvantages in tourism development involved with the deservation and promotion of monument values.

Providing some solutions and suggestions in order to complete tourism development activities to preserve and promote ATK Dinh Hoa historic revolution monument (Thai Nguyen).

11. Practical contribution:

Specifying solutions for tourism development to preserve and promote the value of the historical revolution monument at ATK Dinh Hoa. Thus, generalizing them to a general solutions for tourism development to preserve and promote the value of historical revolution sites across the country.

12. The future research:

Continuing in-depth studies on the issues of tourism development and preservation at ATK historical revolution monument .

13. Publications related to the thesis:

Dinh Hoa preserves and promotes the cultural values in tourism development, Vietnam Tourism Magazine.