TTLV: Phát triển du lịch văn hóa phía nam Hà Nội

2. Giới tính:  Nữ

3. Ngày sinh: 07/07/1990

4. Nơi sinh: Xã Hòa Xá - Ứng Hòa - Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn:  Phát triển du lịch văn hóa phía nam Hà Nội.

8. Chuyên ngành: Du Lịch                          Mã số: Chương trình đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Triệu Thế Việt, Khoa Du lịch, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội.

Đề tài nghiên cứu các điều kiện phát triển du lịch văn hóa phía Nam Hà Nội, những thuận lợi và khó khăn gặp phải tại điểm đến du lịch đền Đức Thánh Cả, Chùa Hương, đền Mẫu Âu Cơ (Đầm Đa), Chùa Tiên.

Đề tài đã đánh giá hiện trạng phát triển du lịch văn hóa của phía Nam Hà Nội trong những năm qua và những đóng góp của ngành du lịch với sự phát triển của địa phương. Bên cạnh đó, cũng đã nêu lên thực trạng môi trường du lịch nơi đây đang ngày càng bị ảnh hưởng nặng nề. Những vấn đề tổ chức quản lý phát huy các giá trị của du lịch văn hóa nơi đây đã được tác giả nêu lên một cách cụ thể và khách quan nhất.

Đồng thời tác giả đã trình bày chi tiết hai giải pháp chính về công tác tổ chức quản lý, đào tạo nguồn nhân lực và giáo dục cộng đồng, cùng một số giải pháp bổ trợ khác nhằm phát triển du lịch một cách toàn diện tại khu vực phía Nam Hà Nội.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn là tư liệu tham khảo cho sinh viên, học viên ngành Du lịch và những người quan tâm đến du lịch khu vực phía Nam Hà Nội

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1.  Full name: Nghiem Thu Hang             2. Sex: Female

3.  Date of birth: 07/07/1990                   4. Place of birth: Hoa Xa commune, Ung Hoa, Hanoi

5. Admission Decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH dated 30/12/2013 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6.  Changes in academic process: None

7.  Official thesis title: Developing cultural tourism of South Hanoi.

8.  Major: Tourism                                 Code: Pilot training program

9.  Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Trieu The Viet, Faculty of Tourism, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

The subject studies the conditions to develop cultural tourism of South Hanoi, advantages as well as disadvantages of some destinations, namely Duc Thanh Ca Temple, Huong Pagoda, Mau Au Co Temple (Dam Da), Chua Tien.

The subject evaluated the current development of cultural tourism of South Hanoi in past years and the tourism contributions to the local development. Besides, the subject pointed out the current state of tourism environment which have been strongly affected. The ways to manage and promote values of the cultural tourism of the locality were mentioned by the author in detail and most objectively.

At the same time, the author presented in detail some solutions to management orgaization, human resouce training and public education as well as some others to comprehensively develop the tourism in South Hanoi.

11. Practical applicability, if any:

The Thesis shall be served as a reference for students of Tourism as well as anyone who is interested in tourism in South Hanoi.

12. Further research directions, if any: None

13. Thesis-related publications: None