TTLV: Mô hình giáo dục sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên của hội phụ nữ cơ sở (Nghiên cứu trường hợp tại xã Hòa Hậu- Lý Nhân- Hà Nam)

Thứ ba - 19/01/2016 02:51

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Phương Thảo

2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: 24/11/1991.

4. Nơi sinh: Ha Nam.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: “Mô hình giáo dục sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên của hội phụ nữ cơ sở (Nghiên cứu trường hợp tại xã Hòa Hậu- Lý Nhân- Hà Nam)”

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                      Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trịnh Văn Tùng

Thứ nhất, đề tài mô tả thực tế và kết quả hoạt động của mô hình giáo dục sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên của hội phụ nữ xã Hòa Hậu

Thứ hai, đề tài tập trung đi sâu vào việc nghiên cứu, phân tích, đánh giá về tính chất công tác xã hội mà các cán bộ đã thực hiện được trong mô hình giáo dục sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên tại xã Hòa Hậu; đồng thời đề tài cũng đánh giá nhu cầu, mong muốn hoàn thiện của các cán bộ tổ chức mô hình và trẻ vị thành niên trên địa bàn xã; trên cơ sở đó đưa ra định hướng để hoàn thiện mô hình giáo dục sức khỏe cho trẻ vị thành niên tại xã Hòa Hậu.. Từ đó đóng góp cơ sở khoa học, phát triển kỹ năng, công cụ, nội dung phương pháp công tác xã hội cho công tác giáo dục sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên tại cộng đồng nói chung và tại hội phụ nữ cơ sở xã Hòa Hậu huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam nói riêng.

Thứ ba, Nghiên cứu đưa ra khuyến nghị nhằm nâng cao vai trò của tổ chức chính trị- xã hội trong công tác hỗ trợ,  giáo dục trẻ vị thành niên tại cộng đồng.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Tran Thi Phuong Thao                         2. Sex: Female.

3. Date of birth: September 24, 1991                        4. Place of  birth: Ha Nam

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH. Date: 30th,  December, 2013 by Director of University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam  National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: “The  model of reproductive health education for minors of grassroots women’s union (Research on a typical case in Hoa Hau commune, Ly Nhan district, Ha Nam province)”

8. Major: Social work                                             Code: 60.90.01.01

9. Supervisors: Assoc.Prof.Dr. Trinh Van Tung

10. Summary of the findings of the thesis:

Firstly, this research describes the fact and the operation results of the  model of reproductive health education for minors of grassroots women’s union in Hoa Hau commune.

Secondly, this research focuses on studying, analyzing and rating the quality of the social work that the staff had done with the  model of reproductive health education for minors of grassroots women’s union in Hoa Hau commune; at the same time, the research also rates the need and wish to complete the model of the organization and implementation staff, as well as minors of Hoa Hau commune to give an orientation to complete the model. According to these above, this research contributes scientific database, skills development, tools and content of social work procedure of educating reproductive health for minors in the society in general and minors of grassroots women’s union in Hoa Hau commune Ly Nhan district, Ha Nam province in particular.

Thirdly, this research gives recommendation to enhance the role of political – social organization in supporting and educating minors in the society.

11. Practical applicability, if any:

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: