TTLV: Chính sách phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ trong trường đại học theo định hướng đại học nghiên cứu (Nghiên cứu trường hợp Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội)

Thứ hai - 25/01/2016 23:11

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Huyền

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 23/12/1979

4. Nơi sinh: Tân Lập, Vũ Thư, Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Chính sách phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ trong trường đại học theo định hướng đại học nghiên cứu (Nghiên cứu trường hợp Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội)

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ            Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Trịnh Thị Thúy Giang, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Luận văn đã đạt được các kết quả sau:

1) Đã phân tích được cơ sở lý luận của chính sách phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ trong trường đại học theo định hướng đại học nghiên cứu.

2) Phân tích, đánh giá được thực trạng nguồn nhân lực khoa học và công nghệ, thực trạng các chính sách phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

3) Trên cơ sở phân tích SWOT, đề tài đề xuất một số nhóm giải pháp phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên theo định hướng đại học nghiên cứu.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

1. Full name: Tran Thi Huyen                                       2. Sex: Female

3. Date of birth: 23/12/1979                                          4. Place of  birth: Thai Binh Prov.

5. Admission decision number 2998/2013/QÐ-XHNV-SÐH dated on 30th December 2013 by Rector of VNU, University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in academic process: None.

7. Official thesis title: Developing human recource policies about science and techonology in research-oriented University (Case study: VNU University of Science)

8. Major: Science and Technology Management            Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Ph.D Trinh Thi Thuy Giang, Ha Noi University of Science

10. Summary of the findings of the thesis:

1) A detailed analysis of the theoretical background to the policies of human resource development in science and techonology in research-oriented Universities.

2) A detailed analysis and assessment of the human resouerce situation in science and technology and the HR-developing policies on science and technology at HUS.

3) A proposal of solutions for human resouerce development in science and techonology at HUS as a research-oriented University basing on SWOT model study.

11. Practical applicability, if any: