TTLV: Nhu cầu bồi dưỡng kiến thức Công tác xã hội của cán bộ Phụ nữ cấp cơ sở (nghiên cứu trường hợp huyện Nam Trực – tỉnh Nam Định)

Thứ ba - 19/01/2016 22:06

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Ma Thị Thùy Dương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/07/1988

4. Nơi sinh: Tuyên Quang

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn thời gian bảo vệ luận văn 3 tháng

7. Tên đề tài luận văn: Nhu cầu bồi dưỡng kiến thức Công tác xã hội của cán bộ Phụ nữ cấp cơ sở (nghiên cứu trường hợp huyện Nam Trực – tỉnh Nam Định).

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội;                        Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Ngọc Thanh – Khoa khoa học Quản lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Luận văn đã đi đến tìm hiểu và đánh giá nhận thức của cán bộ phụ nữ cấp cơ sở về kiến thức công tác xã hội.

Luận văn cũng tìm hiểu nhu cầu bồi dưỡng kiến thức công tác xã hội qua các nhu cầu về nội dung, hình thức, thời gian và địa điểm bồi dưỡng.

Bên cạnh đó, chỉ ra các nhân tố tác động đến nhu cầu bồi dưỡng kiến thức công tác xã hội của cán bộ phụ nữ cấp cơ sở. Từ đó đưa ra một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động bồi dưỡng kiến thức công tác xã hội cho cán bộ phụ nữ cấp cơ sở.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn đã đề ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động bồi dưỡng kiến thức công tác xã hội cho cán bộ Phụ nữ cấp cơ sở tại huyện Nam Trực – tỉnh Nam Định và có thể sử dụng để tham khảo, ứng dụng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động bồi dưỡng kiến thức Công tác xã hội cho cán bộ Phụ nữ cấp cơ sở thuộc các địa phương khác trong cả nước.

12. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name: Ma Thi Thuy Duong                 2. Sex: Female

3. Date of birth: 20/07/1988                          4. Place of birth: Tuyen Quang

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH. Dated 30 December, 2013 by Director of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

6. Changes in academic process: 3 month thesis defense extension

7. Official thesis title: The needs of Viet Nam Women’s Union local staff for social work training (case study in Nam Truc district – Nam Đinh province)

8. Major: Social Work                                  Code: 60.90.01.01

9. Supervisors: Assoc.Prof.Dr. Pham Ngoc Thanh, Management Sciences Faculty, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

10. Summary of the findings of the thesis:

This thesis researched and rated Viet Nam Woman’s Union local staff’s awareness of knowledge about social work.

This thesis also researched the needs of social work training by the needs of content, form, duration and place of training.

Besides, this also points out the factors effecting the needs of social work training of local staff. According to these, some solutions to improve the effectiveness of training would be given.

11. Practical applicability, if any:

This thesis gives some solutions to improve the effectiveness of social work training for Viet Nam Woman’s Union local staff in Nam Truc District – Nam Dinh province. This can also be used as reference to improve the quality of Viet Nam Women’s Union local staff for social work training in other areas thoughtout the country.

12. Thesis-related publications: No