TTLV: Nghiên cứu trường từ vựng – ngữ nghĩa thể hiện tình yêu đôi lứa trong thơ Xuân Quỳnh

Thứ hai - 14/01/2013 09:54
Thông tin luận văn "Nghiên cứu trường từ vựng – ngữ nghĩa thể hiện tình yêu đôi lứa trong thơ Xuân Quỳnh" của HVCH Lê Thị Phương, chuyên ngành Ngôn ngữ học. 1. Họ và tên học viên: Lê Thị Phương 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 15/05/1987 4. Nơi sinh: Xã Hoằng Khê – Huyện Hoằng Hoá – Tỉnh Thanh Hoá 5. Quyết định công nhận học viên số: 1883/2010/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 21 tháng 10 năm 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu trường từ vựng – ngữ nghĩa thể hiện tình yêu đôi lứa trong thơ Xuân Quỳnh. 8. Chuyên ngành: Ngôn ngữ học Mã số: 60 22 01 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Tất Thắng. Cơ quan công tác: Viện Ngôn ngữ học 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Những kết quả nghiên cứu của luận văn đã góp phần chứng minh vai trò quan trọng của trường từ vựng – ngữ nghĩa trong việc thể hiện những nội dung tư tưởng trong tác phẩm văn học – một loại hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ.

1. Full name : Le Thi Phương 2. Sex: Famale 3. Date of birth: 15/05/1987 4. Place of birth: Thanh Hoa 5. Admission decision number: 1883/2010/QĐ-XHNV-SĐH Dated 21/10/2010 signed by the Director of Ha Noi Unversity of Social Siences and Humanites, Vietnam National University 6. Changes in academic process: None 7. Name of the thesis: Studying the lexical – Semantic field expresses love in Xuan Quynh's poems 8. Major: Linguistics 9.Code: 60 22 01 10. Supervisors: Associate Professor. Dr. Pham Tat Thang, Institute of Linguistics, Hanoi 11. Summary of the findings of the thesis The findings of the thesis played the important role in lexical-semantic field by the expression of the ideology of literature - a kind of language communication activities