TTLV: Vận dụng Tư tưởng HCM cho thanh niên ở trường Cao đẳng Viettronics

Thứ hai - 14/01/2013 09:59
Thông tin luận văn "Vận dụng Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh niên ở trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics Hải Phòng hiện nay" của HVCH Nguyễn Thị Lệ Quyên, chuyên ngành Tư tưởng Hồ Chí Minh. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Lệ Quyên 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 09/01/1982 4. Nơi sinh: Hải Phòng 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 14/10/2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Thay đổi đề tài luận văn. 7. Tên đề tài luận văn: Vận dụng Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh niên ở trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics Hải Phòng hiện nay. 8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học; Mã số: 60 31 27 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Văn Chúc - Hội đồng lí luận Trung ương. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Luận văn đã nghiên cứu một cách có hệ thống tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục đạo đức, lối sống cho TN. - Luận văn có nhận định đúng đắn, khách quan về thực trạng đạo đức, lối sống của HSSV trường Cao đẳng Công nghệ Viettrronics Hải Phòng và kết quả công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho HSSV trường Cao đẳng Công nghệ Viettrronics Hải Phòng; làm rõ những nguyên nhân của thực trạng đó. - Luận văn đề xuất những giải pháp có tính khả thi cao để vận dụng hiệu quả tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục đạo đức, lối sống cho TN ở trường Cao đẳng Công nghệ Viettrronics Hải Phòng hiện nay. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn cung cấp thêm những luận cứ khoa học giúp Đoàn thanh niên, Phòng đào tạo và công tác HSSV trường Cao đẳng Công nghệ Viettrronics Hải Phòng trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình hành động của mình. Ngoài ra, luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo để nghiên cứu và giảng dạy ở các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, công tác HSSV, các lớp dạy kĩ năng mềm. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nếu có điều kiện đi sâu khảo sát nghiên cứu, tôi sẽ nghiên cứu đầy đủ hơn nữa tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo đục đạo đức, lối sống cho TN và thực trạng đạo đức, lối sống của TN thành phố Hải Phòng giai đoạn hiện nay, từ đó đề xuất những giải pháp để vận dụng có hiệu quả tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo đục đạo đức, lối sống cho TN ở thành phố Hải Phòng.

1. Full name: Nguyen Thi Le Quyen 2. Sex: Female 3. Date of birth: 09 January 1982 4. Place of birth: Hai Phong 5 Admission decision number: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH dated 14 Octorber 2009 6. Changes in academic process: Change thesis 7. Official thesis title: Applying Ho Chi Minh’s thoughts on moral and lifestyle education for young people at Viettrronics Technology College in Hai Phong today 8. Major: Ho Chi Minh study Code: 60 31 27 9. Supervisors Prof. Dr. Pham Van Chuc – Central argument Council. 10. Summary of the results of the thesis: - The thesis has studied with Ho Chi Minh ideology on moral and lifestyle education for young people. - The thesis has had correct and objective perception of ethics and lifestyle situations of students at Viettrronics Technology College in Hai Phong, give results of moral and lifestyle ducation for students at Viettrronics Technology College and clarify the causes of the situations. - The thesis has proposed feasible solutions for efficient use of Ho Chi Minh ideology on moral and lifestyle education for young people at Viettrronics Technology College in Haiphong today. 11. Practical applicability: The thesis provides additional scientific arguments to help the College’s Youth union and Department of training and student in the development and implementation their actions. In addition, the thesis can be used as a reference for research and teaching in professional training on Youth Union activities and student affairs and soft-skills classes. 12. Further research directions: If I have a chance, I will study further Ho Chi Minh’s thoughts on moral and lifestyle education for young people and its situations in Hai Phong in the current period and propose solutions to apply effectively Ho Chi Minh ideology on moral and lifestyle education for young people on Hai Phong.