TTLV: Nhận diện những rào cản trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội giai đoạn từ năm 2010 đến nay.

Thứ sáu - 31/10/2014 05:13

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên: Nguyễn Thị Thuý Hà

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/7/1987

4. Nơi sinh: Huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

5. Quyết định công nhận học viên số ngày của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nhận diện những rào cản trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội giai đoạn từ năm 2010 đến nay.

8.  Chuyên ngành: Khoa học Quản lý; Mã số: 11033228

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Linh Khiếu - Tạp chí Cộng sản.

Luận văn tập trung làm rõ những vấn đề lý luận về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; tình hình triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Trên cơ sở đó, nhận diện những rào cản trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Ba Vì. Dưới giác độ Khoa học quản lý, luận văn đề xuất một số phương hướng, giải pháp nhằm  phục những rào cản đó, xây dựng thành công nông thôn mới tại huyện Ba Vì.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Trên cơ sở đánh giá tình hình xây dựng nông thôn mới của huyện Ba Vì từ năm 2010 đến nay, nhận diện những khó khăn, rào cản trong xây dựng nông thôn mới của huyện. Đồng thời các đề xuất về giải pháp sẽ là gợi ý cho huyện Ba Vì nhằm  khắc phục các rào cản đó để xây dựng thành công nông thôn mới theo tiến độ kế hoạch đề ra.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name of student: Nguyen Thi Thuy Ha              2. Sex: Female

3. Date of birth: July 20, 1987

4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2119/2001/QD-XHNV-SDH Dated: 01/11/2011 Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University , Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Thesis topic: “Recognizing barriers when constructing new rural policy in Ba Vi district”

8.  Major: Management Science

9. Scientific supervisor: Ass Prof., Dr. Nguyen Linh Khieu – Academy of party building

10. Summary of thesis result:

Thesis focuses on clarifying the theoretical issues of the Program National target of constructing new rural areas; the implementatinon of the program National target of constructing new rural areas in Ba Vi district, Ha Noi. On that basis, identify barriers to building rural areas in Ba Vi district. Under the perspective of management science, thesis proposes a number of orientations and measures to resolved these barriers econtributed on carrying out the program National target of constructing new rural areas in Ba Vi district.

11. Practical applicability, if any:

Based on the evaluation of the new rural construction of Ba Vi district from 2010 to present, identify the difficulties and obstacles in building new rural districts. At the same time recommendations and solutions will be suggested for Ba Vi district to overcome the barriers to building successfully the program National target of constructing new rural areas in Ba Vi district.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: