TTLV: Xây dựng tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động thông tin khoa học tại Học viện Quân y

Thứ sáu - 31/10/2014 04:33

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Mai

2. Giới tính: nữ

3. Ngày sinh: 20/7/1976

4. Nơi sinh: Trác Văn - Duy Tiên - Hà Nam

5. Quyết định công nhận học viên số:…1936/2011 QĐ –HNV- SĐH…… Ngày …10.. tháng…10…năm …2011………của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)

7. Tên đề tài luận văn: “Xây dựng tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động thông tin khoa học tại Học viện Quân y”.

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ; Mã số: 60 34 04 12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Mai Hà - Bộ Khoa học và Công nghệ

Luận văn: “Xây dựng tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động thông tin khoa học tại Học viên Quân y”.

Luận văn gồm 3 chương

Chương I: Cơ sở lý luận về tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động TTKH tại Học viện Quân y.

Chương này đã làm rõ một số khái niệm cơ bản:  Khái niệm Thông tin khoa học, Khái niệm Tiêu chí, đánh giá, chỉ tiêu đánh giá; hiệu quả. Đã đưa ra được: mục tiêu; nguyên tắc và phương pháp xây dựng tiêu chí đánh giá hiệu quả TTKH.

Chương II: Thực trạng đánh giá hiệu quả hoạt động TTKH tại Học viện Quân y.

Chương II đã khảo sát thực trạng tổ chức và quản lý hoạt động TTKH; Hiện trạng cộng tác đánh giá hoạt động TTKH. Nghiên cứu đã chỉ ra được hạn chế của công tác đánh giá và  những nguyên nhân hạn chế.

Chương III: Xây dựng tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động TTKH tại Học viện Quân y.

Trên cơ sở lý luận và qua thực tiễn đã xây dựng được bộ Tiêu chí đánh giá hiệu quả Hoạt động TTKH bao gồm:

- Tiêu chí hiệu quả Kỹ thuật

- Tiêu chí hiệu quả Kinh tế

-  Tiêu hiệu quả Xã hội

- Tiêu chí tính bền vững

Bốn tiêu chí được xây dựng trong luận văn này đảm bảo tính mới trong nghiên cứu khoa học. Qua nghiên cứu tài liệu, tham khảo công trình khoa học của từ trước đến nay cho thấy chưa có công trình khoa học nào nghiên cứu về xây dựng tiêu chí đánh giá hoạt động TTKH. Bộ tiêu chí này là cơ sở giúp các nhà quản lý, những người làm công tác TTKH đánh giá hoạt động TTKH đảm bảo tính khoa học, khách quan. Từ đó, giúp định hướng cho việc lập kế hoạch phát triển hoạt động TTKH tại Học viện Quân y nói riêng, hoạt động TTKH nói chung.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Bộ tiêu chí được sử dụng trong đánh giá hoạt động TTKH

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Trần Thị Mai

2. Sex: Female

3. Date of birth: 20/7197

4. Place of  birth: Trác Văn - Duy Tiên - Hà Nam

5. Admission decision number:1936/2011 QĐ – HNV –SĐH Dated 10/10/2011

6. Changes in academic process: No

(List the forms of change and corresponding times)

7. Official thesis title: Criteria setting for effectiveness estimation on scientific information activities in Military Medical Academy

8. Major: Management Science; Sub major: S&T Management;

9. Code: 60 34 04 12

10. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Mai Ha, Assistant to the Minister of Science and Technology of Vietnam.

11. Summary of the findings of the thesis:

The good enough summary on concept of scientific information, scientific information activity, of criteria and criteria for effectiveness estimation was made by the author Tran Thi Mai in the first chapter.

In the second chapter, Ms. Mai has prepared an overview on the scientific information activities at Military Medical Academy for the period of the last ten years. As conclusion of chapter, the author has come to the shortages in methodology for effectiveness estimation on scientific information activity. Among those shortages, there is the problem of criteria setting for estimation.

Four criteria groups were proposed for application for effectiveness estimation on scientific information activity at the Military Medical Academy for the near future.

12. Practical applicability, if any:

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: