TTLV: Nhận diện vị trí của các tổ chức KH&CN ngoài công lập trong hệ thống chính sách KH&CN tại Việt Nam

Thứ năm - 27/10/2016 21:45

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Hồng Yến

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/4/1972

4. Nơi sinh: Hà Nam

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Nhận diện vị trí của các tổ chức KH&CN ngoài công lập trong hệ thống chính sách KH&CN tại Việt Nam

8. Chuyên ngành: Quản lý KH&CN                     Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đặng Ngọc Dinh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu hỗ trợ phát triển cộng đồng

Luận văn đã nghiên cứu, phân tích và chỉ rõ những thâunj lợi cũng như bất cập của hệ thống chính sách KH&CN Việt Nam đối với hoạt động của các tổ chức KH&CN ngoài công lập trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam, qua đó đưa ra các giải pháp thúc đẩy sự phát triển của các tổ chức KH&CN ngoài công lập.

Với nguồn tư liệu khá đầy đủ, Luận văn đã tiến hành nghiên cứu thực tiễn hoạt động của các tổ chức KH&CN trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam, những đóng góp của các loại hình tổ chức này đối với sự phát triển KH&CN gắn liền với sự phát triển KT-XH của đất nước. Qua đó, tiến hành phân tích và đánh giá những mặt tích cực, hạn chế đối với sự phát triển các loại hình tổ chức KH&CN.

Luận văn đã đề xuất 5 khuyến nghị nhằm khuyến khích sự phát triển của các loại hình tổ chức KH&CN ngoài công lập đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế cùng với mục tiêu phát triển KT-XH

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Không có

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không có

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name: Nguyen Hong Yen                               2. Sex: Female

3. Date of birth: 19/4/1972                                        4. Place of  birth: Ha Nam

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, Dated 31/12/2014 of Director of University Social Sciences & Humanities- Hanoi National University

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title:

Identify the position of non-State science and techonology orgnizations in the policy system in Vietnam

8. Major: Science and Techonology Management       Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Dr. Dang Ngoc Dinh, Director of Center for Community Support Development Research (CECODES)

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis has studied, analyzed and indicated the benefits and disadvantages of the science and technology policy system of Vietnam relating to activities of non-State science and technology organizations under the Vietnam Union Science and Techonology Associations (VUSTA). Thereby, the thesis provides measures to promote the development of those non-State science and technology institutions.

The thesis has conducted research of practice of the science and technology organizations under VUSTA, and contributions of these institutions to the nantional science and technology. On those bases, the thesis analyzed and assessed the positive aspects and limitations for the development of all type of science and technology organizations.

The thesis has proposed five recommendations in order to encourage non-State science and technology institutions to develop and meet the increasing demands of national socio-economic development targets and requirements of the process of industrialization, modernization and international integration.

11. Practical applicability, if any: None

12. Further research directions, if any: None