TTLV: Mối quan hệ giữa đạo Cao Đài và văn hóa Nam Bộ

2. Giớitính: Nữ

3. Ngày sinh: 12/09/1991

4. Nơi sinh: Hải Phòng

5. Theo quyết định số: 3215/2014/QĐ–XHNV-SĐH Ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội - Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Mối quan hệ giữa đạo Cao Đài và văn hóa Nam Bộ

8. Chuyên ngành: Tôn giáo học               Mã số: 60.22.03.09

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  TS. Nguyễn Hữu Thụ, cán bộ trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội- Đại học Quốc Gia Hà Nội

Thứ nhất, tác giả trình bày khái quát chung về vùng văn hóa Nam Bộ : môi trường tự nhiên, xã hội ; đời sống văn hóa và tôn giáo tín ngưỡng Nam Bộ.

Thứ hai, tác giả  tìm hiểu sự ra đời, phát triển, giáo lý cơ bản và đời sống tôn giáo của đạo Cao Đài.

Thứ ba, tác giả  làm rõ biểu hiện của mối quan hệ giữa đạo Cao Đài  với văn hóa Nam Bộ : ảnh hưởng của đạo Cao Đài đến văn hóa Nam Bộ và đặc trưng văn hóa Nam Bộ trong đạo Cao Đài

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo phục vụ cho nghiên cứu có nội dung liên quan đến đạo Cao Đài, cũng như có thể dùng làm tài liệu tham khảo để dạy về tôn giáo ở các trường Đại học, Cao đẳng và Trường chính trị tỉnh.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name: Le Thi To Diep                         2. Sex: Female

3. Date of birth:  12/09/1991                         4. Place of  birth: Hải Phòng

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH. Date 31/12/ 2014 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities in Hanoi - Vietnam National University Hanoi .

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: “The relationship between Cao Dai religion and Southern culture”

8. Major: Philosophy                                    Code: 60.22.03.09

9. Supervisors:A. Doctor. Nguyen Huu Thu- University of Social Sciences and Humanities in Hanoi- Vietnam National University Hanoi .

10. Summary of the findings of the thesis:

First, the author presents an overview of the Southern culture: the natural environment, social; culture life and religious beliefs of the South.

Second , the author explore the birth, development, basic doctrines and religious life of Cao Dai

Thirth,  the author  make clear manifestation of the relationship between Cao Dai religion and Southern culture: Cao Dai influence of Southern culture and Southern cultural features in Cao Dai

11. Practical applicability, if any:

The thesis can be used as references for the research service content related to Cao Dai, and can be used as reference material to teach about religion in the universities, colleges and primary school province treatment..

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: None