TTLV: Những thành tố nổi bật trong quan hệ Việt Nam – Australia từ năm 2000 đến nay

Thứ năm - 08/10/2015 22:38

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thùy Trang

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 30/12/1989

4. Nơi sinh: Đồng Hới, Quảng Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Những thành tố nổi bật trong quan hệ Việt Nam – Australia từ năm 2000 đến nay.

8. Chuyên ngành: Đông Nam Á và Úc học                           Mã số: 52.22.02.13

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Lê Đình Chỉnh, khoa Đông Phương học, đại học KHXH & NV, đại học Quốc gia Hà Nội.

- Cho biết nền tảng, lịch sử của mối quan hệ Việt Nam - Australia.

- Nêu diễn biến quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia theo các giai đoạn thời gian; những thay đổi trong quan điểm ngoại giao và chính sách giữa hai nước ở từng thời kỳ, lý do thay đổi và tác động ngoại cảnh.

- Liệt kê thành tựu nổi bật trong quan hệ hai nước theo các lĩnh vực: chính trị - ngoại giao; Hợp tác phát triển; Hợp tác đầu tư; Hợp tác thương mại; Văn hóa - giáo dục. Đặc biệt chú trọng giai đoạn từ năm 2000 đến nay.

- Nêu triển vọng cũng như thách thức của mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia.

11. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Tran Thuy Trang                          2. Sex: Female

3. Date of birth: 30/12/1989                              4. Place of  birth: Dong Hoi, Quang Binh

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH. Dated 28/12/2012, the principal of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No.

7. Official thesis title: Outstanding elements inVietnam - Australia relations from 2000 to present.

8. Major: Oriental Studies                                 9. Code: 52.22.02.13

10. Supervisors: Assoc.Prof.Dr. Le Dinh Chinh, Faculty of Oriental Studies, University of Social Sciences & Humanities, Viet Nam National University

11. Summary of the findings of the thesis:

- Informing the readers about the basement and history of Vietnam - Australia relations.

- Summarizing the development of Vietnam - Australia relations in chcronological order: changes in foreign policy, reasons of foreign policy changing, global and regional impacts on Vietnam - Australia relations.

- Listing the achievements in fields such as: politics - foreign affairs; development cooperation; investment cooperation; trade cooperation; education. Focusing on the period from 2000 to present.

- Stating the prospects of Vietnam - Australia relations.

12. Thesis-related publications: No.