TTLV: Tư tưởng cải cách của Hồ Quý Ly và ý nghĩa lịch sử của nó

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 13/05/1987

4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tư tưởng cải cách của Hồ Quý Ly và ý nghĩa lịch sử của nó

8. Chuyên ngành: Triết học                                    Mã số:60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Bình Yên, khoa lý luận chính trị, trường Đại học Mỏ - Địa Chất, Hà Nội.

Thứ nhất: Luận văn trình bày được khái quát các điều kiện, cơ sở tiền đề cho quá trình hình thành tư tưởng cải cách của Hồ Quý Ly cuối thế kỷ XIV đầu thế kỷ XV.

Thứ hai: Luận văn tập trung phân tích nội dung của tư tưởng cải cách biểu hiện thông qua các mặt: kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục, an ninh, quốc phòng.

Thứ ba: Luận văn chỉ ra được những ưu điểm cũng như hạn chế của tư tưởng cải cách, đồng thời đưa ra những ý kiến đánh giá xác đáng về nhân vật Hồ Quý Ly, rút ra ý nghĩa và những bài học kinh nghiệm có thể tham khảo trong quá trình đổi mới ở Việt Nam hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn góp phần làm phong phú thêm nguồn tư liệu tham khảo trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập môn lịch sử tư tưởng Việt Nam, cũng như khi tìm hiểu về tư tưởng cải cách nói chung trong lịch sử dân tộc.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Nguyễn Thị Trang, Tư tưởng cải cách của Hồ Quý Ly, ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm, Báo cáo khoa học tại Hội nghị khoa học Trường Đại học Mỏ - Địa chất, 11/2014, “Tuyển tập tóm tắt các báo cáo hội nghị khoa học lần thứ 21”, tháng 11/2014, trang 161.

1. Full name: Nguyen Thị Trang                   2. Sex: Female

3. Date of birth: 13/05/1987.                        4. Place of  birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH. Dated 30/12/2013 by the Rector of the University of Social Sciences and Humannities in Hanoi – Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: Thought reform Ho Quy Ly and Historical Significance of its

8. Major: Phylosophia.                                9. Code: 60.22.03.01

10. Supervisors: A. Prof.Dr. Nguyen Binh Yen Faculty of Political Theory, University of Mining and Geology, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

The firts: The Thesis outlined the conditions, the basis premise for the Information of the lake thought reform cup quarter final first XIV century XV century.

The second: Thesis focuses on analyzing the content of the reform ideas expressed through the following aspects: economic, political, cultural, educational, security, defense.

The third: Thesis points out the advantages and limitations of thought reform, and make relevant comments about the character Ho Quy Ly, derive meaning and lessons learned for communist Party of Vietnam in the process of leading, building and renovation of the country.

12. Practical applicability, if any:

Thesis contribute to enrich the coal resources in the research stydy, teaching anh learning history of thought Vietnam, as well as learn about the general idea of reform in the nation’s history.

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications:

Nguyen Thi Trang, Reform thought of Ho Quy Ly, historical significance and lessons learned, 21th Sience conference of Hanoi University of Mining and Geology, 11/2014, pag 161.