TTLV: Đảng bộ tỉnh Hải Dương lãnh đạo xây dựng hâu phương tại chỗ trong kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp (1946- 1954)

Thứ tư - 07/10/2015 03:36

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đặng Thu Hà

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 06/10/1981

4. Nơi sinh: Cẩm Phả - Quảng Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số:1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 06/08/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Hải Dương lãnh đạo xây dựng hâu phương tại chỗ trong kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp (1946- 1954)

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam                Mã số: 60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Vũ Quang Hiển

- Thứ nhất, luận văn hệ thống hóa nguồn tư liệu về công cuộc xây dựng hậu phương tại chỗ ở Hải Dương trong kháng chiến toàn quốc chống Pháp (1946- 1954).

- Thứ hai, luận văn tìm hiểu chủ trương và sự chỉ đạo  của Đảng bộ tỉnh Hải Dương về xây dựng hậu phương tại chỗ qua các giai đoạn của cuộc kháng chiến chống Pháp (1946- 1954).

- Thứ ba, luận văn đưa ra một số ý kiến đánh giá những thành tựu, hạn chế của Đảng bộ tỉnh Hải Dương về xây dựng hậu phương tại chỗ trong kháng chiến toàn quốc chống Pháp (1946- 1954).

- Bước đầu rút ra những bài học kinh nghiệm của Đảng bộ tỉnh Hải Dương trong quá trình lãnh đạo xây dựng hậu phương tại chỗ trong kháng chiến toàn quốc chống Pháp (1946- 1954) để có thể vận dụng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn phần nào là nguồn tư liêu tham khảo để viết lịch sử địa phương, ngoài ra còn phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy lịch sử tại các trường Đảng, các trung tâm chính trị và các trường phổ thông địa phương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Đảng bộ tỉnh Hải Dương  lãnh đạo xây dựng hậu phương tại chỗ trong kháng chiến chống Mỹ và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng ở địa phương trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có

MASTER’S THESIS INFORMATION

1. Student's name: Dang Thu Ha                                      2. Sex: Female

3. Date of birth: 06/10/1981                                              4.Birthplace: Cam Pha - Quang Ninh

5. Decision on the student's recognization number: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH, date 06/08/2012 by The Principal of  University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University.

6. Changes in the training progress: None

7. Name of the thesis topic: Hai Duong provincial Party leading the establishment of the local rear area in the National resistance against French colonialism ( 1946-1954)

8.  Speciality: History of Communist Party of Vietnam       9. Code: 60.22.03.15

10. Supervisor: PGS.TS. Vu Quang Hien

11. Summary of the thesis results:

- First, the thesis systemizes the source of documentation of the establishment of the local rear area in the National resistance against French colonialism ( 1946-1954).

- Secondly, the thesis studies the policy and direction of  Hai Duong provincial Party when leading the establishment of the local rear area in the National resistance against French colonialism ( 1946-1954).

- Thirdly, the thesis shows some comments on the achievements and the limitations of Hai Duong provincial Party when leading the establishment of the local rear area in the National resistance against French colonialism ( 1946-1954).

- Initially draw lessons from the exprience of Hai Duong provincial Party when leading the establishment of the local rear area in the National resistance against French colonialism (1946-1954) in order to apply to the cause of building and defending the country in today’s time.

12. Applicability in practice:

This thesis is partly a source of reference documentation to write local history, moreover, it is also useful for researching and teaching in local Party schools, political centers and high schools.

13. The next directions for research:

Hai Duong provincial Party leading the establishment of the local rear area in the National resistance against the US and  the local defensive tasks in the cause of building and protecting the country in today’s time.

14. Works published related to this thesis: None.