TTLV: Hoạt động phục vụ người dùng tin tại Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Thương mại

Thứ tư - 07/10/2015 03:36

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Nga

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:14/01/1987

4. Nơi sinh: Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Hoạt động phục vụ người dùng tin tại Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Thương mại

8. Chuyên ngành: Khoa học  Thông tin - Thư viện              Mã số: 60.32.02.03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Vũ Dương Thúy Ngà, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Thư viện

Kết quả của luận văn bước đầu đã giải quyết được các nhiệm vụ đề ra. Cụ thể, luận văn đã giải quyết những vấn đề lí luận cơ bản của hoạt động phục vụ người dùng tin trong hoạt động thông tin - thư viện; Nghiên cứu thực trạng, đưa ra những nhận xét đánh giá về thực trạng hoạt động phục vụ người dùng tin tại Trung tâm Thông tin - Thư viện trường Đại học Thương mại; Từ đó đề xuất các giải pháp có tính khả thi nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dùng tin tại Trung tâm Thông tin -Thư viện bao gồm: Tăng cường nguồn lực thông tin, đa dạng hóa các hình thức phục vụ, tăng cường các dịch vụ thông tin, đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, nâng cao chất lượng sản phẩm thư viện, tổ chức kho tài liệu hợp lí, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ thư viện và đào tạo người dùng tin.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

- Góp phần hoàn thiện lý luận về hoạt động phục vụ người dùng tin.

- Các giải pháp nếu được thực hiện sẽ nâng cao chất lượng và hiệu quả của hoạt động phục vụ người dùng tin tại Thư viện, góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của trường Đại học Thương mại.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Tran Thi Nga                                2. Sex: Female

3. Date of birth: 14/01/1987                               4. Place of  birth: Nam Dinh

5. Admission decision number: 2998/QD-XHNV-SDH  Dated 30 December 2013 of the Principal of the University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Information users activities at Information-Library centre in University of Commerce

8. Major: Infomation Library Science                   9. Code: 60.32.02.03

10. Supervisors: Dr. Vu Duong Thuy Nga, Deputy Director General in charge of Department of Libraries

11. Summary of the findings of the thesis:

The results of the thesis has initially resolve the purpose and the task has set. Specifically, the thesis resolve the basic problems of the work serve the user of active of information – library; The reality research presents some remarks and assessments on the status of Information users activities at Information-Library centre in University of Commerce. Therefrom, propose some feasible solutions to improve the quality of Information user service at Information-Library centre, include strengthening information resources, deversify the forms of service, enhance the information services, facilities investment, modern equipment, improve quality of library products, organize collections, improving Library staff qualifications and training information users.

12. Practical applicability, if any:

- Contribute to completion the theory of serve users

- If the measures are implemented, it will improve the quality and efficiency of service activities at the library users; contribute to improvement of teaching, training and scientific research quality of Commerce University.

13. Further research directions, if any: None

14. Thesis-related publications: None