TTLV: Ứng dụng phần mềm KIPOS tại Trung tâm Thông tin - Thư viện Viện Đại học Mở

Chủ nhật - 11/10/2015 22:00

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thúy Hằng

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 28/10/215

4. Nơi sinh: Hưng Yên

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ-XHNV-SDH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Ứng dụng phần mềm KIPOS tại Trung tâm Thông tin -  Thư viện Viện Đại học Mở

8. Chuyên ngành: Khoa học Thông tin - Thư viện                    Mã số: 60.32.02.03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đoàn Phan Tân

Luận văn nghiên cứu thực trạng ứng dụng phần mềm KIPOS tại Trung tâm Thông tin - Thư viện Viện Đại học Mở, trên cơ sở phân tích những ưu nhược điểm của phần mềm khi áp dụng trong các hoạt động nghiệp vụ của thư viện, các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình ứng dụng. Từ đó đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng phần mềm KIPOS tại Trung tâm.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn đưa ra một giải pháp mới trong xây dựng thư viện điện tử.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Luận văn mở ra những hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực phần mềm thư viện, đặc biệt là phần mềm KIPOS; và nghiên cứu những lĩnh vực khác tại Trung tâm Thông tin - Thư viện Viện Đại học Mở.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không

1. Full name: Le Thuy Hang                           2. Sex: Female

3. Date of birth: 25/10/1988                            4. Place of  birth: Hung Yen

5. Admission decision number: 2998/QĐ-XHNV-SDH Dated 30/12/2013 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities of the Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title:

8. Major: Library and Information Science         9. Code: 60.32.02.03

10. Supervisors: Dr. Doan Phan Tan

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis researches KIPOS software application at Information - Library Center of Hanoi Open University, base on analyzing software advantages and disadvantages when its applies to librarys professional competence activities, factors affect the application process. Since then, the thesis proposes some solutions to improve the efficiency application KIPOS software at the Center.

12. Practical applicability, if any:

The thesis launches a new solution in building an electronic library.

13. Further research directions, if any:

The thesis opens up new research directions in the field of library software, especially KIPOS software; and research other fields at Information - Library Center of Hanoi Open University.

14. Thesis-related publications: