TTLV: Phát triển du lịch thiền tại Kiên Giang

Thứ tư - 11/07/2012 04:24
Thông tin luận văn "Phát triển du lịch thiền (Zentourism) tại tỉnh Kiên Giang" của HVCH Lương Ngọc Bích của HVCH Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Lương Ngọc Bích 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 18/7/1977 4. Nơi sinh: Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang 5. Quyết định công nhận học viên số: 1539/2009/Q§-XHNV-KH&SĐH ngày 16 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có thay đổi 7. Tên đề tài luận văn: Phát triển du lịch thiền (Zentourism) tại tỉnh Kiên Giang 8. Chuyên ngành: Du lịch học 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Đình Hoè, hiện công tác giảng dạy tại: Khoa Môi Trường,Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Trên cơ sở khảo cứu kĩ lưỡng về cơ sở lí luận của Du lịch Thiền kiểu Nhật bản (Zentourism), các kinh nghiệm về Zentourism quốc tế và trong nước, tài nguyên Zentourism và khả năng phát triển Zentourism của Kiên Giang, luận văn đã phân tích thực trạng các điều kiện phát triển du lịch thiền tại tỉnh Kiên Giang, xây dựng tuyến điểm Zentourism cũng như bước đầu hướng dẫn phương pháp tiến hành và nội dung Zentourism tại từng tuyến điểm; đề xuất chương trình Zentourism tại tỉnh Kiên Giang và các kiến nghị để phát triển loại hình du lịch này. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh Kiên Giang có thể thiết kế và khai thác tour dựa trên các chương trình và kết quả nghiên cứu. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tiếp tục nghiên cứu nhằm phát triển du lịch Thiền tại tỉnh Kiên Giang giai đoạn tiếp theo. 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: - Nguyễn Đình Hoè – Lương Ngọc Bích (08/3/2012), Bảo vệ môi trường và đạo Phật ở Việt Nam – Các Thiền phái của Bắc Tông Đại Thừa http://vacne.org.vn/default.aspx?newsid=8243 - Lương Ngọc Bích (08/5/2012), Kiên Giang có thể phát triển loại hình du lịch Thiền.

1. Full name: LUONG NGOC BICH 2. Sex: Female 3. Date of birth: 18/7/1977 4. Place of birth: Rạch Gia city, Kien Giang Province 5. Admission decision number: 1539/QĐ-XHNV-KH&SĐH Dated 16/10/2009 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Zen tourism Development in Kien Giang Province 8. Major: Tourism Studies 9. Code: 10. Supervisors: Associate Professor – Dr. Nguyen Dinh Hoe, working at the University of Natural Sciences, VNU. 11. Summary of the findings of the thesis: - Dissertation on the basis of thorough research on the theoretical basis Zentourism, the international experience, resources Zentourism and capabilities Zentourism development of Kien Giang, - Surveying the situation of tourism development conditions zen Kien Giang Province, has reached the construction of Zentourism as well as the initial guidance method Zentourism guidelines on conduct and content Zentourism in each route point. - Proposed progam zentourism in Kien Giang province and recommendations to develop this type of tourism. 12. Practical applicability, if any: - The tour operators in the province of Kien Giang be able to design and tour operators based on the programs and research results. 13. Further research directions, if any: Continued research aimed at developing Zentourism in the province of Kien Giang next stage. 14. Thesis-related publications: Nguyen Dinh Hoe - Luong Ngoc Bich (08.03.2012), Environmental Protection and Buddhism in Vietnam - The Zen sect of Mahayana. Lương Ngọc Bích (08/5/2012), Kien Giang can develop Zentourism.