TTLV: Đảng bộ huyện Ý Yên (Nam Định) lãnh đạo phát triển kinh tế nông nghiệp từ năm 1997 đến năm 2013

Thứ năm - 16/10/2014 02:02

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Khiếu Thị Oanh              2. Giới tính:  Nữ

3. Ngày sinh: 10/ 01/ 1989

4. Nơi sinh: Yên Phúc – Ý Yên – Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số:1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 6 tháng 8 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ huyện Ý Yên (Nam Định) lãnh đạo phát triển kinh tế nông nghiệp từ năm 1997 đến năm 2013

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng                                     Mã số: 60 22 03 15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  TS. Phạm Thị Lương Diệu - Giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

+ Nêu được những điều kiện, cơ sở để hình thành đường lối phát triển kinh tế nông nghiệp của Đảng bộ huyện Ý Yên (Nam Định);

+ Hệ thống hóa những chủ trương, chính sách của Trung ương Đảng, của Đảng bộ tỉnh Nam Định và sự chỉ đạo của Đảng bộ huyện Ý Yên (Nam Định) về phát triển kinh tế nông nghiệp từ năm 1997 đến năm 2013;

+ Khôi phục bức tranh phát triển của kinh tế nông nghiệp huyện Ý Yên (Nam Định) qua các giai đoạn: 1997-2000, 2001-2005, 2006-2013;

+ Chỉ ra được những ưu điểm, hạn chế trong quá trình lãnh đạo của Đảng bộ huyện, đồng thời rút ra một số kinh nghiệm phục vụ cho việc nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo trong những năm tiếp theo.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể được dùng như tài liệu tham khảo cho việc học tập của sinh viên, học viên cao học chuyên ngành Lịch sử Đảng; là một trong những tài liệu nghiên cứu, tuyên truyền về lịch sử, vai trò của Đảng bộ huyện Ý Yên (Nam Định) trong thời kỳ đổi mới; ngoài ra, luận văn sẽ trở thành tài liệu tham khảo cho những người quan tâm đến vấn đề phát triển kinh tế nông nghiệp ở huyện Ý Yên.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Đảng bộ huyện Ý Yên (Nam Định) lãnh đạo phát triển kinh tế nông nghiệp trong 30 năm đổi mới (1986-2015).

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không

1. Full name : KHIEU THI OANH                    2. Sex: Female

3. Date of birth: 1989/ 01/ 10                         4. Place of  birth: Nam Dinh province

5. Admission decision number: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH,  Dated: 2012/ 8/ 6

University of Social Sciences and Humanities, VietNam National University, Ha Noi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Leading of The Communist Party of Y Yen District (Nam Dinh) in the development of agricultural economics from 1997 to 2013

8. Major:  History of Vietnam Communist Party

Code: 60220315

10. Supervisors:  Dr. Pham Thi Luong Dieu - Lecture at University of Social Sciences and Humanities.

11. Summary of the findings of the thesis:

+ The thesis presents the condition and basis for the policy formation on developing agricultural economics of The Communist Party of Y Yen District (Nam Dinh).

+ The thesis systematizes guidelines and policy of Vietnam Communist Party, Nam Dinh Communist Party, and The Communist Party of Y Yen District (Nam Dinh) on the development of agricultural economics from 1997 to 2013

+ The thesis reproduces the features of the development on agricultural economics at Y Yen District (Nam Dinh) over some periods: 1997-2000, 2001-2005, 2006-2013.

+ The thesis presents some strong points and weak points of Y Yen Communist Party in the process of leading, also state some experience on improving further the quality of the leadership in the coming years.

12. Practical applicability, if any:

This thesis is a reference for students majoring in History of Vietnam Communist Party and it can be used as a material to study and propagate of the history and roles of the Communist Party of Y Yen District in the renovation period. Besides, this thesis is a reference for people who take notice of the development of agricultural economics at Y Yen District, Nam Dinh.

13. Further research directions, if any:

The Communist Party of Y Yen District undertakes the leadership role in the development of agricultural economics in 30 years of innovation (from 1986 to 2015)

14. Thesis-related publications: none