TTLV: Quan hệ Mỹ - Venezuela từ năm 1998 đến nay

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh 12/02/1990

4. Nơi sinh: Bản Nguyên – Lâm Thao – Phú Thọ

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: (không có)

7. Tên đề tài luận văn: Quan hệ Mỹ - Venezuela từ năm 1998 đến nay

8. Chuyên ngành: Quan hệ Quốc tế                   Mã số: 60.31.02.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy – Khoa Quốc tế học, trường ĐH KHXH & NV, ĐH Quốc gia Hà Nội.

- Thứ nhất, luận văn “Quan hệ Mỹ - Venezuela từ năm 1998 đến nay” đã phân tích một cách khái quát các yếu tố chủ quan và khách quan có tác động gián tiếp và trực tiếp tới mối quan hệ Mỹ - Venezuela trong giai đoạn này.

- Thứ hai, luận văn đã trình bày chi tiết thực trạng và diễn biến của mối quan hệ giữa Mỹ và Venezuela trên các lĩnh vực an ninh - chính trị, ngoại giao, kinh tế và các lĩnh vực khác trong giai đoạn nghiên cứu.

- Thứ ba, luận văn đã phân tích, làm nổi bật tầm quan trọng của mối quan hệ Mỹ - Venezuela. Mối quan hệ này không chỉ là câu chuyện giữa hai quốc gia với nhau mà còn có ảnh hưởng to lớn tới quan hệ quốc tế trong khu vực Mỹ Latinh cũng như quan hệ của Mỹ và Venezuela với các quốc gia ngoài khu vực châu Mỹ.

- Thứ tư, luận văn đã nêu bật tính hấp dẫn của mối quan hệ Mỹ - Venezuela từ năm 1998 đến nay. Tính hấp dẫnđược thể hiện ở chỗ, mối quan hệ này vừa là sự mâu thuẫn, đấu tranh, thậm chí là thù địch trong quan hệ ngoại giao, chính trị, nhưng đồng thời lại có sự gắn kết và phụ thuộc chặt chẽ lẫn nhau về mặt kinh tế, đặc biệt là trong hoạt động xuất nhập khẩu dầu lửa.Điều này chứng tỏ một chân lý trong quan hệ quốc tế là các quốc gia luôn luôn đặt lợi ích của quốc gia, của dân tộc lên hàng đầu trong quan hệ đối ngoại của họ.Sự bất đồng và hợp tác luôn song hành cùng nhau khiến cho mối quan hệ trở nên phức tạp và có sức hấp dẫn đối với các nhà nghiên cứu.

1. Full name: Nguyen Thu Nga                      2. Sex: Female

3. Date of birth: February 12, 1990                 4. Place of birth: Phu Tho Province, Vietnam

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐHDated: December 30th 2013 by The President of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The US – Venezuela Relations from 1998 to Present

8. Major: International Relations                       9. Code: 60.31.02.06

10. Supervisors: Associate Professor. Dr. Nguyen Thi Thanh Thuy, Faculty of International Studies, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University.

11. Summary of the findings of the thesis:

- First, the thesis tittled “The US – Venezuela relations from 1998 to Present” generally analyses subjective and objective factors that haveindirectly and directly affected the relations between the two countries in the selected period.

- Second, the thesis carefully studiesdevelopments of the relations between the United States and Venezuela in the fields of security, politics, economics and othersin the period.

- Third, the thesis analyses the importance of  the US-Venezuelan relations, stressing thatthe relations are not only the story between the two countries, but also havemuch affected international relations in Latin America as well as relations of the two countries with other countries outside the region.

- Fourth, the thesis highlights the attractiveness of the US-Venezuelan relations from 1998 to present. The attractiveness is that the relations between the two countries are a combination of  a conflict, struggle, even hostility in diplomacy and politics, and of mutual and closeinterdependence in economics, especially in oil imports-exports. This proves a truth in international relations that all countries in the world always consider national interests to be top priorities in their external relations. The combination of disagreement and cooperation has made the relationship between the United States and Venezuela more complex and attractive to researchers.