TTLV: Ứng phó với các hiện tượng thời tiết cực đoan của người dân dựa vào cộng đồng (Nghiên cứu tại xã Y Can, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái)

Thứ ba - 17/03/2015 23:26

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Hồng Phương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 02/07/1989

4. Nơi sinh: Hải Phòng

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/2012 QĐ-XHNV-SĐH ngày 6 tháng 8 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn thời gian bảo vệ luận văn 3 tháng

7. Tên đề tài luận văn: Ứng phó với các hiện tượng thời tiết cực đoan của người dân dựa vào cộng đồng (Nghiên cứu tại  xã Y Can, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái).

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội         Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Vũ Hào Quang

Với người dân: Giúp người dân nhận thức được đầy đủ nguồn lực để ứng phó với thời tiết cực đoan. Đồng thời, sử dụng những nguồn lực người dân đang có liên kết với các nguồn lực khác, tạo nên sức mạnh tổng hợp ứng phó với thời tiết cực đoan.

Với Chính quyền đia phương: Từ kết quả nghiên cứu, đề xuất với chính quyền địa phương những biện pháp để ứng phó với hiện tượng thời tiết cực đoan.

Từ đó, đề xuất chính sách đối với các cấp trên khai thác chính sách và năng lực của địa phương có những định hướng, kế hoạch và biện pháp ứng phó kịp thời, phù hợp và hiệu quả hơn với các hiện tượng thời tiết cực đoan.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: (nếu có)

Xây dựng mô hình tăng năng lực ứng phó với hiện tượng thời tiết cực đoan của cộng đồng người dân xã Y Can, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: (Không có)

1. Full name: Le Hong Phuong                  2. Sex: Female

3. Date of birth: 02/07/1989                       4. Place of  birth: Hai Phong

5. Admission decision number: 1503/2012 QĐ-XHNV-SĐH. Dated 6/8/2012

6. Changes in academic process: Extendprotection3months

7. Official thesis title: "Adapting to extreme environmental phenomena by basing on community in Y Can commune, Tran Yen district, Yen Bai province."

8. Major: Socialwork                                 9. Code: 60.90.01.01

10. Supervisors: Associate Professor, Ph.D. Vu Hao Quang

11. Summary of the findings of the thesis:

With people: Helping people realize the resources to cope with extreme weather. At the same time, using the resources of people are associated with other resources, creating synergy cope with extreme weather.

With local governments: From research results, suggestions for local government measures to cope with extreme weather events.

Since then, the policy proposals for superior extraction policies and capacities of local orientation, planning and timely response measures, consistent and more efficient with the extreme weather presentable.

12. Practical applicability, if any

Building models increased capacity to cope with extreme weather events of communities Y Can Commune, Tran Yen district, Yen Bai province.

13. Further research directions, if any

14. Thesis-related publications: No