TTLV: Sự thâm nhập của người phương Tây vào Miến Điện thế kỷ XVI - XVIII

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 30/7/1983

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1883/QĐ-XHNV-SĐH  ngày: 21/10/2010  của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Sự thâm nhập của người phương Tây vào Miến Điện thế kỷ XVI - XVIII

8. Chuyên ngành: Lịch sử thế giới                 Mã số: 60.22.50

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Hoàng Anh Tuấn, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

- Luận văn đi sâu tìm hiểu vị trí của Miến Điện trong hệ thống thương mại khu vực vịnh Bengal, khu vực Đông Nam Á lục địa, mối quan hệ với bên ngoài của quốc gia này trước khi người phương Tây thâm nhập có hệ thống vào khu vực. (Thế kỉ XVI)

- Tập trung nghiên cứu quá trình thâm nhập của thương nhân và giáo sĩ  Bồ Đào Nha, Hà Lan, Anh, Pháp ở Miến Điện thế kỉ XVI - XVIII. Làm rõ những chiến lược thương mại và quá trình người phương Tây ở đây.

- Phân tích những  chuyển biến về kinh tế - xã hội, văn hóa – tư tưởng, quân sự, kĩ thuật,.. ở Miến Điện dưới tác động của người phương Tây.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn là nguồn tư liệu tham khảo khi nghiên cứu về Miến Điện, nay là Myanmar.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu về quá trình thâm nhập của người phương Tây đối với khu vực sườn Tây Đông Nam Á lục địa trong đó Miến Điện là một mắt xích quan trọng.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION ABOUT MASTER’S THESIS

1. Full name : Nguyen Thi Hoa                          2. Sex: Female

3. Date of birth: July 30th , 1983                        4. Place of birth: Ha Noi

5. Student admission decision number: 1883/QĐ-XHNV-SĐH  dated 21/10/2010 by Headmaster of University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in training process: No

7. Official thesis title: The penetration of the Western into Burma from sixteenth to eighteenth century.

8. Major: History of World                                 9. Code: 60.22.50

10. Supervisors: Assoc. Prof. Dr.Hoang Anh Tuan, faculty of History,University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University, Hanoi

11. Summary of the findings of the thesis:

- Searching on the position of Burma in commercial systems in Bengal Bayregion, Southeast Asian mainland, and her relations with the neighbours before the West penetrated systematically into this area. (Sixteenth century)

- Focusing on the process of businessmen and missionaries from Portugal, Netherlands England, France in Burma from sixteenth to eighteenth century and clarify the business strategy and process of the West penetration here.

- Analyzing the changes in economy - society, culture - ideology, military, technique, ect. in Burma by the West influence.

12. Practical applicability :

The thesis is a source of reference when researching on Burma, known as Myanmar now.

13. Further research directions :

Research on the penetration of the West into the western side of Southeast Asian mainland in which Burma played an important link in the system.

14. Thesis-related publications: No