TTLV: Quản lý lễ hội đền Pu Nhạ Thầu tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An

Thứ sáu - 06/10/2023 03:14
1. Họ và tên học viên: Già Bá Tùng                                         2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh: 12/07/1997
4. Nơi sinh: Kỳ Sơn – Nghệ An
5. Quyết định công nhận học viên số: 2705/2020/QĐ-XHNV Ngày 24 tháng 12 năm 2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Thời gian bảo vệ luận văn thạc sĩ đã được gia hạn 12 tháng.
7. Tên đề tài luận văn: Quản lý lễ hội đền Pu Nhạ Thầu tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
8. Chuyên ngành: Quản lý văn hóa                                            Mã số: 8319042.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Bình, Trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn. Đại học Quốc gia Hà Nội.
Luận văn nghiên cứu giới thiệu lại lịch sử của lễ hội và cung cấp cái nhìn toàn diện về thực trạng tổ chức, quản lý lễ hội truyền thống đền Pu Nhạ Thầu tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An từ năm 2009 đến nay. Đồng thời, luận văn chỉ ra những thành tựu đã đặt được, những mặt hạn chế và nguyên nhân của nó trong vấn đề tổ chức và quản lý lễ hội. Từ đó, đề xuất một số giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế và góp phần vào việc bảo tồn, phát huy giá trị lễ hội và nâng cao hiểu quả công tác quản lý lễ hội đền Pu Nhạ Thầu trong thời gian tới.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:
Kết quả nghiên cứu luận văn có thể dùng tham khảo để bổ sung cho nguồn tài liệu nghiên cứu, học tập và có thể dùng cho ban quản lý lễ hội, cán bộ văn hóa xã Hữu Kiệm và cán bộ Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An trong việc tổ chức và quản lý lễ hội.
Đồng thời kết quả nghiên cứu luận văn có thể làm tài liệu tham khảo cho việc học tập, nghiên cứu của học viên chuyên ngành quản lý văn hóa của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Chưa có
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có.

1. Full name: Gia Ba Tung            2. Sex: Male
3. Date of birth: 12/07/1997          4. Place of birth: Ky Son district, Nghe An Province
5. Admission decision number: 2705/2020/QĐ-XHNV signed by VNU University of Social Sciences and Humanities’s Academic Director, Dated: 24/12/2020
6. Changes in academic process: The Master's Thesis defense has been extended for 12 months
7. Official thesis title: Management of Pu Nha Thau temple festival in Huu Kiem commune, Ky Son district, Nghe An province
8. Major: Cultural management             Code: 8319042.01
9. Supervisors: PhD. Nguyen Thi Binh, Faculty of History, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.
10. Summary of the findings of the thesis:
The research thesis reintroduces the history of the festival and provides a comprehensive view of the current state of organization and management of the traditional festival of Pu Nha Thau temple in Huu Kiem commune, Ky Son district, Nghe An province since 2009. now. At the same time, the thesis points out the achievements, limitations and causes in the organization and management of festivals. From there, propose a number of solutions to overcome shortcomings and limitations and contribute to preserving and promoting festival values and improving the effectiveness of the management of Pu Nha Thau Temple of Literature in the future.
11. Practical applicability, if any:
The results of the thesis research can be used as a reference to supplement research and study materials and can be used by the festival management board, cultural staff of Huu Kiem commune and staff of the Department of Culture and Information. Ky Son district, Nghe An province in organizing and managing the festival.
At the same time, the results of the thesis research can be used as a reference for the study and research of students majoring in cultural management at the University of Social Sciences and Humanities.
12. Further research directions, if any: Undetermined.
13. Thesis-related publications: Undetermined .

Tác giả: USSH Media