TTLV: Tri thức dân gian về ẩm thực dưỡng sinh (Khảo sát trường hợp Hà Nội và Quảng Châu).

Chủ nhật - 15/10/2023 13:23
1. Họ và tên học viên: Huang Gui Hua       2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh: 1/7/1983.
4. Nơi sinh: Quảng Tây, Trung Quốc.
5. Quyết định công nhận học viên số: 2964/ QĐ-XHNV Ngày 29 tháng 12 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có
7. Tên đề tài luận văn: Tri thức dân gian về ẩm thực dưỡng sinh (Khảo sát trường hợp Hà Nội và Quảng Châu).
8. Chuyên ngành: Việt Nam học   9.Mã số: 8310630.01.
10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Phương Anh, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt.
11. Tóm tắt các kết quả của luận văn:
- Ẩm thực dưỡng sinh là một phần quan trọng của văn hóa ẩm thực. Ẩm thực dưỡng sinh ở Hà Nội và Quảng Châu là một phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khoe người dân hiện nay.
- Ẩm thực dưỡng sinh Hà Nội mang đặc trưng của sự thanh đạm với nhiều loại rau xanh, rau sống, đồ lên men và gia vị cùng cách chế biến thiên về luộc, nấu.
- Ẩm thực dưỡng sinh ở Quảng Châu với nhiều các loại trà thảo mộc nổi tiếng, các loại súp, các loại thịt động vật hầm thuốc Bắc.
-So sánh hai nền ẩm thực dưỡng sinh ở Hà Nội và Quảng Châu cho thấy xu hướng và sự khác biệt trong nền văn hóa ẩm thực hai nước.
12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Phát triển các bài thuốc địa phương từ ẩm thực.
13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:
- Mở rộng ra các khu vực ẩm thực dưỡng sinh khác ở Việt Nam và Trung Quốc.
  1. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:



    INFORMATION ON MASTER’S THESIS

    1. Full name: Huang Gui Hua
    2. Sex: Male
    3. Date of birth: 1st, July, 1983.
    4. Place of birth: Guangxi, China.
    5. Admission decision number: 2964/ QĐ-XHNV December 29, 2021 of the Principal VNU University of Social Sciences and Humanities
    6. Changes in academic process: No
    7. Official thesis title: Common Knowledge about Nutritious Cuisine (Case Study of Hanoi and Guangzhou)
    8. Major: Vietnamese study                               9. Code: 8310630.01.
    10. Supervisors: Dr. Nguyen Thi Phuong Anh, Vietnamese study and Languages.
    11. Summary of the findings of the thesis:
    - Nutritional cuisine is an important part of culinary culture. Nutritional cuisine in Hanoi and Guangzhou is an important part of people's health care today.
    - Hanoi's nutritional cuisine is characterized by frugality with a variety of green vegetables, raw vegetables, fermented foods and spices, and a cooking method that favors boiling and cooking.
    - Nutritional cuisine in Guangzhou with many famous herbal teas, soups, and animal meat stewed with Chinese medicine.
    -Comparing two nutritional cuisines in Hanoi and Guangzhou shows trends and differences in the culinary cultures of the two countries.
    12. Practical applicability: Developing local remedies from cuisine.
    13. Further research directions, if any: Expanding to other nutritional cuisine areas in Vietnam and China
    14. Thesis-related publications:
                                                                                  Date:  12/10/2023
                                                                                  Signature:
    Full name: Huang Gui Hua
     

Tác giả: USSH Media

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây