TTLV: Quan niệm của Ludwig Wittgenstein về trò chơi ngôn ngữ trong tác phẩm “Những nghiên cứu triết học”

Thứ năm - 05/10/2023 22:07
1. Họ và tên học viên:          NGUYỄN QUANG MINH             2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh: 02/08/1999
4. Nơi sinh: Hà Nội
5. Quyết định công nhận học viên số 2606/QĐ-XHNV Ngày 26 tháng 11 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
7. Tên đề tài luận văn: Quan niệm của Ludwig Wittgenstein về trò chơi ngôn ngữ trong tác phẩm “Những nghiên cứu triết học”
8. Chuyên ngành: Triết học; Mã số: 8229001.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Nguyễn Vũ Hảo – cán bộ Khoa Triết học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
Thứ nhất, khái quát bối cảnh và những tiền đề ra đời quan niệm của Wittgenstein về “trò chơi ngôn ngữ” trong tác phẩm “Những nghiên cứu triết học”.
Thứ hai, phân tích làm rõ  quan niệm của Wittgenstein về “trò chơi ngôn ngữ” trong tác phẩm “Những nghiên cứu triết học”.
Thứ ba, đưa ra đánh giá về những giá trị và hạn chế của quan niệm của Wittgenstein về “trò chơi ngôn ngữ” trong tác phẩm “Những nghiên cứu triết học”.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:
- Luận văn là cơ sở lý luận cho việc nghiên cứu triết học ngôn ngữ phương Tây quá khứ và hiện tại.
- Luận văn là tài liệu tham khảo phục vụ nghiên cứu và giảng dạy, học tập lịch sử triết học phương Tây, triết học ngôn ngữ, logic học
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu về tính liên tục trong tư tưởng triết học của Wittgenstein, từ đó xem xét lại về sự phân biệt các thời kỳ chuyển biến tư tưởng triết học của ông.
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : NGUYEN QUANG MINH            2. Sex: Male
3. Date of birth: 02/08/1999                                  4. Place of  birth: Hanoi
5. Admission decision number: 2606/QĐ-XHNV. Dated: 26/11/2021
6. Changes in academic process: No
7. Official thesis title: Ludwig Wittgenstein’s conception of language-games in Philosophical Investigation
8. Major: Philosophy, Code: 8229001.01
9. Supervisors: PhD. Nguyen Vu Hao – Lecturer of the Hanoi University of Social Sciences and Humanities
10. Summary of the results of the thesis:
First, an overview of Wittgenstein's life and his philosophy career;
Second, analyze and interpret the basic contents of Wittgenstein's conception of language-games in Philosophical Investigation;
Third, analyze and evaluate the values of language-games in philosophy.
11. Practical applicability in practice:
- The thesis is the theoretical basis for the study of Modern Western philosophy of language.
- Thesis is a reference for research and teaching, studying the history of Modern Western philosophy, Philosophy of language, Logic, etc.
12. Further research directions:
Future research will focus on the continuity in Wittgenstein’s philosophy and evaluate the distinction between different phases in his philosophy
13. Thesis-related publications: No

Tác giả: USSH Media