TTLV: NGHIÊN CỨU VĂN BẢN "TAM GIÁO TÂM PHÁP"

Thứ năm - 12/10/2023 23:07
1. Họ và tên học viên: Đào Hữu Đức Hoàn:  2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh: 09/07/1999
4. Nơi sinh: An Lưu- Phú Mỹ- Phú Vang- Thừa Thiên Huế
5. Quyết định công nhận học viên số: 2948/2021/QĐ-XHNV ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:
7. Tên đề tài luận văn: NGHIÊN CỨU VĂN BẢN "TAM GIÁO TÂM PHÁP"
8. Chuyên ngành: Hán Nôm Mã số: 8220104.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lê Văn Cường, Giảng viên trường ĐH KHXH&NV
- Tìm hiểu phân tích văn bản Tam Giáo Tâm Pháp trong giáo lý tư tưởng Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo
- Tìm hiểu mối tương quan và tinh thần dung hội của ba tôn giáo Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo
11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:
- Nhận ra được tư tưởng ý nghĩa cốt lõi của ba tôn giáo Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo. Từ đó thấy được giá trị đạo đức, văn hóa văn minh để ứng dụng vào đời sống dân gian, gắn liền với các sinh hoạt hàng ngày.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:
- Tiếp tục nghiên cứu văn bản, nghiên cứu về tư tưởng, ý nghĩa và thấy được sự ảnh hưởng của ba tôn giáo Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo. Để vận dụng vào đời sống tín ngưỡng dân gian, gắn liền với các sinh hoạt thường ngày.
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name :  Dao Huu Duc Hoan 2. Sex: Male
3. Date of birth: 09/09/1999 4. Place of  birth: Thua Thien Hue
5. Admission decision number:  2948/2021/QĐ-XHNV Dated 28/12/2021 isued by the Headmaster of the Unieversity of Social Science Humanities, Hanoi National University.
6. Changes in academic process:
7. Official thesis title: On The Fundamentals of the Three Teachings
8. Major:  Sino Nom 9. Code: 8220104.01
9. Supervisors: TS. Le Van Cuong; Lecturer at the University of Social Science and Humanities.
10. Summary of the findings of the thesis: Explore the analysis of the Three Religions, Three Teachings text within the doctrine of Confucianism, Buddhism, and Daoism. Investigate the interrelationship and spirit of inclusiveness among the three religions: Confucianism, Buddhism, and Daoism.
11. Practical applicability, if any: Recognize the core philosophical ideas of the three religions: Confucianism, Buddhism, and Daoism. From there, perceive the moral and cultural values to apply in the lives of the common people, closely linked to daily activities.
12. Further research directions, if any: Continue researching texts and delve into the ideologies and significance, observing the influence of the three religions: Confucianism, Buddhism, and Daoism to apply them to the religious life of the common people and integrate them into everyday activities.
13. Thesis-related publications: No

Tác giả: USSH Media