TTLV: Quân ủy Trung ương lãnh đạo công tác bảo đảm Quân y trong chiến dịch Điện Biên Phủ (năm 1954)

Chủ nhật - 28/09/2014 16:37

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:   Nông Đức Dũng

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 10/9/1984

4. Nơi sinh: Lạng Giang, Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên số: Quyết định số 2839/QĐ-ĐT ngày 28/8/2012 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  không

7. Tên đề tài luận văn: Quân ủy Trung ương lãnh đạo công tác bảo đảm Quân y trong chiến dịch Điện Biên Phủ (năm 1954)

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.

9. Mã số: 60220315

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Ngọc Long

Đơn vị công tác: Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam

Luận văn trình bày một cách có hệ thống quá trình Tổng Quân ủy Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác bảo đảm Quân y trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

Bước đầu đưa ra một số đánh giá tương đối khách quan về thành công và hạn chế của công tác bảo đảm Quân y trong chiến dịch Điện Biên Phủ và đồng thời đúc rút một số kinh nghiệm bảo đảm Quân y có thể kế thừa và vận dụng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Những kinh nghiệm rút ra từ quá trình thực tiễn là những gợi ý nhằm góp phần nâng cao hiệu quả lãnh đạo của các cấp ủy Đảng với công tác Quân y trong Quân đội nhân dân Việt Nam và kết hợp quân dân y trong chăm sóc, nâng cao, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:   không

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:    không

1. Full name:       Nông Đức Dũng

2. Gender:                  Male

3. Date of birth:     10 Septembert 1984

4. Place of birth:    Lang Giang- Bac Giang

5. Admission decision number: 2839/ QĐ-ĐT dated on 28/8/2012 by President of Hanoi National University

6. Changes in academic process:  No

7. Official thesis title: Central Military Commission leaders work secured Military campaign Dien Bien Phu (1954)

8. Major: History of Vietnamese Communist Party

9. Code: 60220315

10. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Tran Ngoc Long – Military History Institute of Vietnam

11. Summary of the findings of the thesis:

This thesis presents a systematic way the Central Military Commission General (now the Central Military Commission) leadership, direction and ensuring the implementation of the Military campaign of Dien Bien Phu in 1954.
     Initially given some relatively objective assessment of the successes and limitations of the work of ensuring the Army Medical Dien Bien Phu campaign and also drew some military medical experience to ensure inherited and can operate used in the construction and defense of the country today.

12. Practical applicability:

The experience gained from the practical processes are suggested to contribute to improving the efficiency of the leadership of the Party committees for military medicine during the Vietnam People's Army and the combined civil and military health care, enhance and protect people's health.

13. Further research directions, if any:    No

14. Thesis-related publications:           No