TTLV: VOV1 với công tác tuyên truyền “Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới” (Khảo sát từ tháng 1/2014 đến tháng 3/2014)

Thứ tư - 01/10/2014 08:52

THÔNG TIN LUẬN VĂN

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Thơm

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 18/09/1985

4. Nơi sinh: Hà Nam

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ-XHNV, ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: VOV1 với công tác tuyên truyền “Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới” (Khảo sát từ tháng 1/2014 đến tháng 3/2014)

8. Chuyên ngành: Báo chí học

9. Mã số: 60 32 01 01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đinh Thị Thúy Hằng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

11. Tóm tắt các kết luận của luận văn

Luận văn đi sâu nghiên cứu thực trạng, những ưu, khuyết điểm trong quá trình tuyên truyền “Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới” trên Hệ VOV1 của Đài Tiếng nói Việt Nam. Trên cơ sở đó đưa ra những giải pháp nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền Chương trình Mục tiêu quốc gia Nông thôn mới trên Hệ VOV1 trong thời gian tới. Để có thể đạt được mục tiêu ấy, tác giả đã nêu bật vai trò của báo chí trong công tác tuyên truyền với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, nghiên cứu về công tác tuyên truyền Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới qua các chương trình phát sóng trên Hệ VOV1. Trên cơ sở đó, đề xuất các phương hướng cơ bản, một số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền chương trình nông thôn mới trên Hệ VOV1 nói riêng và các chương trình phát thanh nói chung.

Luận văn tập trung nghiên cứu nội dung, hình thức tuyên truyền của các chương trình phát sóng nội dung Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới qua khảo sát các chương trình cụ thể, trong thời gian từ tháng 1/2014 đến hết tháng 3/2014.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Về mặt thực tiễn, đề tài sẽ là tài liệu tham khảo cho đội ngũ nhà báo, cơ quan quản lý báo chí, các cán bộ của cơ quan nắm giữ thông tin, giúp họ có thêm kiến thức, cái nhìn thực và những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền về nông thôn mới nói riêng cũng như các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước nói chung trong thời gian tới.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Việc đổi mới các chương trình phát thanh để nâng cao chất lượng tuyên truyền trong giai đoạn hiện nay là điều rất cần thiết, phù hợp với xu thế phát triển của truyền thông hiện đại. Vì vậy, người viết mong muốn đề tài này sẽ được tiếp tục khảo sát ở tầm mức rộng và sâu hơn trong tương lai./.

1. Full name : Le Thi Thom  2. Sex: Female

3. Date of birth: 18/09/1985   4. Place of  birth: Ha Nam

5. Admission decision number: The decision on recognition of student: 2797 / QĐ-XHNV, December 28th 2012, signed by President of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process:  No

7. Official thesis title: VOV1 in the process of propaganda “National target of building new rural areas program” (Survey from 01/2004 to 03/2014)

8. Major: Journalism School  9. Code: 60 32 01 01

10. Supervisors: Prof Dinh Thi Thuy Hang, Academy of journalism & communication.

11. Summary of the findings of the thesis: My dissertation deeply studies on current (situation), advantages and disadvantages of the process of propaganda “National target of building new rural areas program” on VOV1 channel of The Voice of Vietnam. Base on that, this paper proposes some new solutions in order to improve the quality of propaganda process “National target of building new rural areas program” on VOV1 in the future. To reach this target, the author has pointed out the roles of journalism in propaganda process “National target of building new rural areas program”. Simultaneously, the author also researches the propagation process “National target of building new rural areas program” through broadcast on VOV1 system. On that foundation, author proposed a fundamental orientation, slutions in order to improve the quality of propaganda on new rural programs of VOV1 system particularly and radio programs in general.

This dissertation focused on the content and form of propaganda process which broadcast the content of “National target of building new rural areas program” by examining the specific program, in the period of time from 1/2014 to the end of 3/2014.

12. The possibility of practical application: In the reality, the topic will be the reference for journalists, media management agency, the staff of holding information agency, to help them gain the knowledge, insight and solutions to improve the quality of rural propaganda in particular, as well as new guidelines and policies of the Party and the State in general in the future.

13. Suggestion for next researchs: The innovation of radio programs to improve the quality of propaganda in the current period is essential, consistent with the trend of development of modern communication. Consequently, the author desires this topic will be further investigated at a wider and deeper level in the future. /.

14. Thesis-related publications: No………………………………………