TTLV: Thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo của Đảng ở huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) từ năm 2001 đến năm 2014

Thứ sáu - 23/10/2015 04:28

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Long

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 25/01/1990

4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo của Đảng ở huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) từ năm 2001 đến năm 2014”

8. Chuyên ngành: Lịch sử                                Mã số: 60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Đình Lê - Khoa Lịch sử - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội

- Luận văn khái quát được quá trình chỉ đạo của Đảng bộ huyện Quảng Xương về xóa đói giảm nghèo từ năm 2001 đến năm 2014

- Luận văn làm rõ những kết quả đạt được trong quá trình lãnh đạo của Đảng bộ về thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo từ năm 2001 đến năm 2014

- Đánh giá được những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế trong quá trình lãnh đạo của Đảng bộ huyện Quảng Xương từ năm 2001 đến năm 2014. Từ đó, luận văn rút ra những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho việc học tập nghiên cứu của sinh viên chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và cho những người quan tâm đến lĩnh vực xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Đảng bộ huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) lãnh đạo phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo trong thời kì đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Long Tran Thi                                             2. Sex: Female

3. Date of birth: 25th, January, 1990                                 4. Place of birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number: 2998/2013/QD-XHNV-SDH. Date 30/12/2013 by the University dean of Social Sciences and Humanities - Ha Noi National University.

6. Changes in academic process: No changes

7. Official thesis title: “Perform poverty reduction policies of the Party in Quang Xuong district (Thanh Hoa) from 2001 to 2014”

8. Major: History of Vietnam Communist Party                   9. Code: 60.22.03.15

10. Supervisors: Assoc.Prof. Nguyen Dinh Le. PhD, on his assignment at the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

- Thesis generalize the direction of Quang Xuong district Party on poverty reduction from 2001 to 2014

- Thesis clarify the results obtained in the course of the Party's leadership in implementing the poverty reduction policy from 2001 to 2014

- Evaluate the results achieved, while pointing out the shortcomings in the process limit of Party leaders, Quang Xuong district from 2001 to 2014. Since then, the thesis draws experience in process a policy of poverty reduction locally.

12. Practical applicability, if any:

Used as references for research studies of students who study history Communist Party of Vietnam and for those interested in the field of poverty reduction locally.

13. Further research directions, if any:

The Party Quang Xuong district (Thanh Hoa) leaders development economic, poverty reduction in the period of accelerated industrialization and modernization in our country today.

14. Thesis - related publications: No