TTLV: Phát triển nguồn lực thông tin số tại Thư viện Viện Lịch sử quân sự Việt Nam

Thứ tư - 21/10/2015 23:14

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thanh Hương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 21/10/1980

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Phát triển nguồn lực thông tin số tại Thư viện Viện Lịch sử quân sự Việt Nam”

8. Chuyên ngành: Khoa học Thông tin - Thư viện                        Mã số: 60.32.02.03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Viết Nghĩa

Luận văn đã góp phần làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận cơ bản của công tác phát triển nguồn lực thông tin số trong hoạt động thông tin - thư viện như: làm rõ khái niệm nguồn lực thông tin số, nêu ra các yếu tố tác động đến công tác phát triển nguồn lực thông tin số; nghiên cứu thực trạng công tác phát triển nguồn lực thông tin số và đưa ra những nhận xét, đánh giá về thực trạng nguồn lực thông tin số cũng như hoạt động xây dựng nguồn lực thông tin số tại Thư viện Viện Lịch sử quân sự Việt Nam. Trên cơ sở các nghiên cứu lý luận và khảo sát thực tiễn, luận văn đã đề xuất một số giải pháp phát triển nguồn lực thông tin số nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu tin của người dùng tin tại Viện Lịch sử quân sự Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Các kết quả nghiên cứu của luận văn có thể ứng dụng trong công tác phát triển lực thông tin số tại Thư viện Viện Lịch sử quân sự Việt Nam trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Công tác biên mục tài liệu tại Thư viện Viện Lịch sử quân sự Việt Nam.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name: Nguyen Thi Thanh Huong                   2. Sex: Female

3. Date of birth: 21/10/1980                                    4. Place of  birth: Hanoi

5. Admission decision number: 2998/QĐ-XHNV-SĐH Dated 30/12/2013 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities of the Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: “Development of digital information resources at the Library of the Institue of Vietnam Military History”.

8. Major: Library and Information Science                9. Code: 60.32.02.03

10. Supervisors: Dr. Nguyen Viet Nghia

11. Summary of the findings of the thesis:

The result of the thesis meet initially all of the purpose and the task set out in the thesis. Especially, the thesis resolves the basic theoretical problems of digital information resourses development in operation of information - library; researches actual state, evaluates the development of digital information resources and the state of digital information resources at the Library of the Institue of Vietnam Military History. Since then, the thesis proposes feasible solutions to improve the quality of digital information resources development activity and satisfy the need of users at the Library.

12. Practical applicability, if any:

Research results can be applied in the development of digital information resources at the Library of the Institue of Vietnam Military History in the current period and subsequent years.

13. Further research directions, if any:

Catalogue documents activity at the Library of the Institue of Vietnam Military History

14. Thesis-related publications: