TTLV: Chính sách thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính ( Nghiên cứu trường hợp Quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Thứ sáu - 23/10/2015 04:42

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phan Thị Mận

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 28/02/1986

4. Nơi sinh: Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2797/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 28/12/2012, của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Chính sách thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính ( Nghiên cứu trường hợp Quận Thanh Xuân, Hà Nội).

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và công nghệ                     Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Xuân Hằng – ĐHKHXH và NV, ĐHQGHN.

- Thứ nhất, luận văn làm rõ một số vấn đề lý luận chung về Công nghệ thông tin, cải cách hành chính, kinh nghiệm của một số nước trên thế giới và các địa phương trong cả nước ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính.

- Thứ hai, luận văn làm rõ thực trạng chính sách thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính tại Quận Thanh Xuân.

- Thứ ba, luận văn đưa ra một số giải pháp để thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính tại Quận Thanh Xuân.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo cho việc học tập, nghiên cứu chính sách thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính nhà nước.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu hơn về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính trong giai đoạn phát triển tiếp theo. Phát huy những tác động tích cực và hạn chế những tác động tiêu cực của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hành chính nhà nước.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

- Huy Tài (2009), Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Cơ quan nhà nước giai đoạn 2009- 2010, http://www.customs.gov.vn (trang web của Tổng cục Hải Quan).

-  Nguyễn Lệ Thu “Nghiên cứu và đề xuất cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển và ứng    dụng chính phủ điện tử thế hệ mới tại Việt Nam’’. Năm 2010

- Phạm Hồng Quảng (2010) “Một số kết quả và định hướng trong ứng dụng và phát triển CNTT phục vụ cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Quảng Nam”. Tạp chí: Tập san Sở Thông tin Truyền thông Quảng Nam 2010.

1. Full name: Phan Thi Man                                      2. Sex: Famale

3. Date of birth: 28/2/1986                                        4. Place of  birth: Hải Dương

5. Admission decision number: 2797/QĐ-XHNV-SĐH  Dated: 28/12/2012, Principal Ha Noi University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Policies to promote the application of information technology in administrative reform (A  case study in Thanh Xuan District).

8. Major: Management Science and technology         9. Code: 60.34.04.12

10. Supervisors: PGS.TS. Pham Xuan Hang Now a University Lecturer in the social sciences and humanities.

11. Summary of the findings of the thesis:

- First, the thesis clarify some general theoretical issues on IT, administrative reform, the experience of some countries in the world and locally in the country of information technology applications in reform administrative.

- Second, the thesis clarifies the situation to promote the application of information technology in administrative reform in Thanh Xuan District.

- Third, the essay offers some solutions to promote the application of information technology in administrative reform in Thanh Xuan District.

12. Practical applicability, if any:

Dissertations can be used as reference for learning, policy research to promote the application of information technology in state administrative reform.

13. Further research directions, if any:

Continuing further research on the application of information technology in administrative reform in the next stage of development. To promote the positive effects and to limit the negative impact of the application of information technology in public administration.

14. Thesis-related publications:

- Huy Tai (2009), Application of information technology in the operation of the Agency for the period 2009- 2010, http://www.customs.gov.vn (site of the General Department of Customs).

- Nguyen Le Thu "study and propose mechanisms and policies to support the development and application of e-government in Vietnam new generation ''. 2010.

- Pham Hong Quang (2010), "Some results and orientation in application development and IT service administrative reform in the province of Quang Nam". Journal: Journal of Information and Communication Department of Quang Nam in 2010.