TTLV: Hoạt động đào tạo giám định viên Bảo hiểm y tế - Thực trạng và giải pháp (nghiên cứu tại Trường Đào tạo nghiệp vụ Bảo hiểm xã hội)

Chủ nhật - 25/10/2015 22:59

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Hải Yến

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 23/8/1984

4. Nơi sinh: Thái Nguyên

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: số 2998/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6.  Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Hoạt động đào tạo giám định viên Bảo hiểm y tế - Thực trạng và giải pháp (nghiên cứu tại Trường Đào tạo nghiệp vụ Bảo hiểm xã hội)

8. Chuyên ngành: Xã hội học                         Mã số: 60.31.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Hoa

Hoạt động đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ giám định viên BHYT đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai, thực hiện chính sách BHYT. Trong những năm qua, hoạt động đào tạo được tổ chức thường xuyên, liên tục và thu được những kết quả nhất định. Nội dung chương trình đào tạo - yếu tố then chốt trong việc đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo về cơ bản là phù hợp và đáp ứng yêu cầu cần thiết phục vụ cho công tác giám định BHYT. Tuy vậy, vẫn còn một số hạn chế trong hoạt động đào tạo cho giám định viên BHYT cụ thể như: chưa đáp ứng đủ nhu cầu về đào tạo; công tác tổ chức, quản lý đào tạo còn bất cập; nội dung chương trình đào tạo còn nặng về lý thuyết và thiếu về rèn luyện kỹ năng.

Đưa ra giải pháp trong việc nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo cho giám định viên BHYT hướng tới mục tiêu xây dựng đội ngũ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, tận tụy trong công việc và hết lòng phục vụ nhân dân.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu đưa ra đánh giá khách quan và đề xuất hướng đi mới giúp Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo cho giám định viên BHYT.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Hai Yen                     2. Sex: female

3. Date of birth: 23/8/1984                           4. Place of  birth: Thai Nguyen

5. Admission decision number: 2998/QĐ-XHNV-SDH dated 30/12/2013 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Training activities for health insurance assessors - Situation and Solutions (A case study of Training institute of social security operations)

8. Major: Sociology                                    9. Code: 60.31.03.01

10. Supervisor: Assoc.Prof.Dr. Nguyen Thi Kim Hoa

11. Abstract:

Training activities improving capacity of the health insurance assessors play an important role in deployment and implementation of health insurance policies. Training activities have been held regularly and achieved clear results over the years. The training programme content is a key factor in enhancing training quality, basically, is appropriate and meet necessary requirements to serve health insurance assessment. However, there are some drawbacks in training activities for assessors. In particular, it’s not enough to meet the training needs; the training organisation and management is still inadequate; the training contents primarily focus on theory and lack of work skills.

Finally, thesis reveals solutions to upgrade training quality for health insurance assessors,  which aim to build excellent assessor team who professional, dedicated and devoted to people.

12. Practical applicability, if any:

The research results give objective assessments and propose new ways to help Training institute of social security operations to upgrade training quality for health insurance assessors.

13. Further research directions, if any: None

14. Thesis-related publications: None