TTLV: Đảng bộ huyện Văn Giang (Hưng Yên) lãnh đạo công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp từ năm 2001 đến năm 2010

Thứ sáu - 23/10/2015 03:52

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đinh Văn Luân

2. Giới tính: Nam

3. Ngàysinh: 13/03/1989.

4. Nơi sinh: Hưng Yên.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ-XHNV&SĐH, Ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không.

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ huyện Văn Giang (Hưng Yên) lãnh đạo công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp từ năm 2001 đến năm 2010.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam                 Mãsố: 60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Hoàng HồngKhoa Lịch sử - Đại học Khoa Học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn góp phần làm rõ hơn những vấn đề lí luận chung về công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp.

- Luận văn trình bày một cách có hệ thống quá trình Đảng bộ huyện Văn Giang vận dụng chủ trương chung của Đảng trong lãnh đạo công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp từ năm 2001 đến năm 2010.

- Luận văn đã đánh giá khách quan các thành tựu, hạn chế và bước đầu rút ra một số kinh nghiệm góp phần thực hiện tốt hơn nữa chủ trương công nghiệp hóa, hiện đại hóa với đời sống vật chất và tinh thần ngày một nâng cao, kinh tế phát triển theo hướng hàng hóa , nông thôn có làng xã văn minh sạch đẹp, hạ tầng hiện đại và bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát triển.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Những kinh nghiệm rút ra từ quá trình chỉ đạo thực tiễn góp phần nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng bộ huyện Văn Giang trong lĩnh vực công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp theo đường lối của Đảng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu vấn đề Đảng bộ huyện Văn Giang lãnh đạo công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp bằng cách mở rộng phạm vi nghiên cứu, hoặc nghiên cứu chuyên sâu từng hoạt động trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

- Đinh Văn Luân (2015), “Xây dựng lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ”, Tạp chí Thanh niên (19), tr. 42-43.

- Đinh Văn Luân (2015), “Giải pháp phát huy vai trò của thanh niên trong thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Tạp chí lao động và công đoàn (572), tr. 16-17.

1. Full name: Dinh Van Luan                                            2. Sex: Male

3. Date of birth: March 13th 1989                                      4. Place of birth: Hung Yen

5. Admission decision: no. 2998/QĐ-XHNV&SĐH, dated December 30th 2013 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The Party Committee of Van Giang District (Hung Yen) leads industrialization and modernization of agriculture from 2001 to 2010.

8. Major: History of Vietnamese Communist Party;            9. Code: 60.22.03.15

10. Supervisor: Assoc. Prof. PhD. Hoang Hong, Faculty of History University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

11. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis contributes to more clarify general theoretical issues on the industrialization and modernization of agriculture.

- The thesis presents a systematic process of the Party Committee of Van Giang District to apply the general policy of the Party in guiding the industrialization and modernization of agriculture from 2001 to 2010.

- The thesis has an objective assessment of achievements, limitations and draws some experiences to better carry out the industrialization and modernization of agriculture, build new rural areas with increasingly enhanced material and spiritual life, economic development towards commodity, rural areas with civilized and clean villages, modern infrastructure and preserved and developed national cultural identity.

12. Practical applicability, if any:

Experiences are drawn from the practical leading process to contribute to improve the leadership effectiveness of the Party Committee of Van Giang District in the industrialization and modernization of agriculture in the Party line.

13. Further research directions, if any:

Further study the issue of the Party Committee of Van Giang District to guide the industrialization and modernization of agriculture by extending research scope or in-depth research of each activity in the industrialization and modernization of agriculture.

14. Thesis-related publications:

- Dinh Van Luan (2015), “Building cultural lifestyle for youth generation”, Youth Magazine (19), page 42-43.

- Dinh Van Luan (2015), “Solutions to promote the role of the youth in the implementation of industrialization and modernization of the country”, Labour and Trade Union Magazine no. (572), page 16-17.