TTLV: Nghiên cứu xây dựng và quản lý cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội

Thứ tư - 21/10/2015 23:25

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Khuất Thị Kim Chi

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 11/06/1983

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 197/QĐ-SĐH ngày 20/02/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu xây dựng và quản lý cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội

8. Chuyên ngành: Lưu trữ học                               Mã số: 60.32.24

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đào Xuân Chúc - Khoa Lưu trữ và Quản trị Văn phòng, Trường Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong thời gian thực hiện, luận văn của tôi đã đạt được những kết quả như sau:

Thứ nhất, luận văn đã góp phần làm rõ hơn vai trò của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác lưu trữ nói chung và lưu trữ tài liệu tại Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội nói riêng.

Thứ hai, trên cơ sở phân tích rõ thực trạng công tác lưu trữ và tình hình tổ chức khai thác sử dụng tài liệu lưu trữ tại Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội, từ đó nghiên cứu xây dựng và quản lý cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ của Sở nhằm nâng cao chất lượng công tác lưu trữ đồng thời phục vụ tốt hơn nhu cầu khai thác sử dụng tài liệu của các đối tượng.

Thứ ba, cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ Sở được sử dụng sẽ phát huy vai trò, giá trị tài liệu lưu trữ của Sở đối với công tác quy hoạch và quản lý đô thị.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Những kết quả đạt được của luận văn sẽ có những ứng dụng thực tiễn trong  công tác lưu trữ và khai thác sử dụng tài liệu của Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội nói riêng đồng thời cũng là nguồn tài liệu tham khảo cho các cơ quan, tổ chức khác liên quan đến công tác quy hoạch và xây dựng trên phạm vi cả nước.

1. Full name: Khuat Thi Kim Chi                                2. Sex: Female

3. Date of birth: June 11th 1983                                 4. Place of birth: Hanoi

5. Admission decision number: 197/QĐ-SĐH dated February 20th 2013 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Study the construction and management of database of archived documents at Hanoi Department of Planning and Architecture

8. Major: Archives                                                    9. Code: 60.32.24

10. Supervisor: Assoc. Prof. Dr. Dao Xuan Chuc -  Faculty of Archive Science and Office Administration,  University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

11. Summary of the findings of the thesis:

During implementation, the thesis achieved the following results:

Firstly, the thesis contributed to clarify the roles of application of information technology into archival work in general and document archive at Hanoi Department of Planning and Architecture in particular.

Secondly, on the basis of analyzing the actual situation of archive and exploitation of using archived documents at Hanoi Department of Planning and Architecture, it is essential to study database construction and management of archived documents of the Department in order to improve the quality of archives and better serve the needs of exploiting and using documents of objects.

Thirdly, the database of archived documents of the Department used will promote the roles, values of archived documents of the Department for urban planning and management.

12. The possibility of practical application:

The achieved results of the thesis will take practical applications into archives and exploitation and utilization of documents of Hanoi Department of Planning and Architecture in particular and be references for agencies, organizations related to planning and construction on the whole country.