TTLV: Vận dụng quan điểm của Hồ Chí Minh về việc thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam hiện nay

Thứ sáu - 23/10/2015 04:34

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Cảnh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 12/04/1990

4. Nơi sinh: Hà Tĩnh

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH. Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Vận dụng quan điểm của Hồ Chí Minh về việc thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam hiện nay

8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học                     Mã số: 60.31.02.04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Trần Thị Phúc An  – Trường Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội.

- Kết quả nghiên cứu của luận văn góp phần làm rõ quan điểm của Hồ Chí Minh về quyền trẻ em ở Việt Nam

- Khẳng định sự cần thiết, vai trò quan trọng của công tác bảo vệ quyền trẻ em ở Việt Nam theo quan điểm của Hồ Chí Minh

- Đề xuất một số giải pháp cơ bản về việc bảo vệ quyền trẻ em theo quan điểm của Hồ Chí Minh trong tình hình đất nước hiện nay. Đồng thời, đưa ra một số kiến nghị cụ thể cho một số trường mầm non tư thục khu vực Hà Nội một cách thiết thực và có hiệu quả.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả của đề tài đã bổ sung nguồn tư liệu phong phú, tin cậy trong nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh về trẻ em, quyền trẻ em. Vì vậy, nó có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo cho cán bộ, sinh viên trong việc giảng dạy và học tập môn Tư tưởng Hồ Chí Minh, nhất là sinh viên chuyên ngành Chính trị học, Hồ Chí Minh học.

Hệ thống các giải pháp nhằm vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về bảo vệ quyền trẻ em trong giai đoạn hiện nay là những định hướng có thể áp dụng và làm tài liệu tham khảo cho cán bộ làm công tác quản lý, giảng dạy ở các trường mầm non trong cả nước, nhất là ở các trường mầm non tư thục khu vực Hà Nội.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Mở rộng phạm vi nghiên cứu ở một số lĩnh vực khác trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em trên phạm vi cả nước.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thi Canh                                    2. Sex: Female

3. Date of birth: 12/04/1990                                         4. Place of  birth: Ha Tinh

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH dated December 30th, 2013 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: Applying the views of Ho Chi Minh on the implementation of children's rights in Vietnam nowadays

8. Major: Ho Chi Minh study.                                       9. Code: 60.31.02.04

10. Supervisors: Dr Trần Thị Phúc An, Ha Noi university of mining and geology.

11. Summary of the thesis’ finding:

- The results of the thesis contributes to clarify the views of Ho Chi Minh on children's rights in Vietnam

- Affirming the need, the important role of the protection of children's rights in Vietnam in view of Ho Chi Minh

- Propose some basic solution for protecting the rights of children in view of Ho Chi Minh in the current situation of the country. At the same time, make some specific recommendations for a number of private kindergartens in Hanoi area practically and effectively.

12. Practical applicability:

The results of the research have additional rich resources, trust in research in Ho Chi Minh ideological about children, children's rights. Therefore, it can be used as reference for staff and students in teaching and learning subjects Ho Chi Minh ideological, especially students of Political Science, School of Ho Chi Minh City.

System solutions for use in Ho Chi Minh thought on the protection of children in the current period are applicable orientation and reference for staff management, teaching preschools throughout the country, especially in the private kindergartens in Hanoi area.

13. Further research directions

Expanding the scope of research in several other areas in the protection and care of children education on a national scale.

14. Thesis-related publications: