TTLV: Chính sách tạo việc làm cho nông dân sau khi thu hồi đất nông nghiệp ở huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội

Thứ sáu - 23/10/2015 05:07

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Trọng Bào

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 15/8/1987

4. Nơi sinh: Hoài Đức - Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ–XHNV–SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Chính sách tạo việc làm cho nông dân sau khi thu hồi đất nông nghiệp ở huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội”.

8. Chuyên ngành: Khoa học quản lý                             Mã số: Thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Chiều, Phó Giám Trung tâm đảm bảo chất lượng đào tạo - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Đề tài góp phần bổ sung, cung cấp thêm cơ sở lý luận về chính sách, việc làm, chính sách tạo việc làm để chính quyền huyện Hoài Đức phát triển kinh tế đi đôi thực hiện công bằng xã hội đối với nông dân sau khi thu hồi đất. Bước đầu đề xuất phương hướng và một số  nhóm giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách tạo việc làm cho nông dân sau khi thu hồi đất nông nghiệp ở huyện Hoài Đức

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

* Kết quả nghiên cứu của đề tài góp phần đưa ra những căn cứ và cơ sở khoa học cũng như những giải pháp cụ thể tạo việc làm cho nông dân sau khi thu hồi đất; Kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ là cơ sở cho cấp uỷ, chính quyền huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội thực hiện hiệu quả hơn chính sách tạo việc làm cho nông dân sau khi thu hồi đất;

* Luận văn có thể làm tài liệu tham khảo cho việc nghiên cứu và giảng dạy, học tập và những ai quan tâm.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Phát huy vai trò của Đảng bộ huyện Hoài Đức trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách tạo việc làm cho nông dân sau khi thu hồi đất nông nghiệp…

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn.

1. Full name: Nguyen Trong Bao                      2. Sex: Male

3. Date of birth: 15th August 1987                    4. Place of  birth: Hoai Duc – Ha Noi

5. Admission decision number: 2998/2013/ QĐ–XHNV–SĐH. Dated: 30th December 2013 Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: "The policy to create jobs for farmers after land acquisition agriculture in Hoai Duc, Hanoi".

8. Major: Management Science                        9. Code:

10. Supervisors: Dr. Nguyen Van Chieu, Deputy of quality assurance training center - University of Social Sciences and Humanities in Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis added, provided a theoretical basis for policies, employment policies to create jobs in and helped Hoai Duc government develop economy and also implement social justice for farmers after land acquisition. It  proposed direction and some solutions to improve the efficiency of the implementation of policies and create jobs for farmers after  withdrawing agricultural land in Hoai Duc.

12. Practical applicability, if any:

Results of the study gave the base and scientific basis as well as specific measures to create jobs for farmers after land acquisition; Result of the study will be the basis for the party committee and Hoai Duc District government, Hanoi city which implement policies more effectively and create jobs for farmers after land acquisition; The thesis can be reference for research and teaching, learning and those who are interested.

13. Further research directions, if any:

Promoting the role of Hoai Duc district Party in leading and directing the implementation of policies to create jobs for farmers after agricultural land acquisition.

14. Thesis-related publications