TTLV: Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nền văn hoá mới

Thứ năm - 03/01/2013 03:37
Thông tin luận văn "Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nền văn hoá mới và sự vận dụng tư tưởng đó ở Việt Nam hiện nay" của HVCH Nguyễn Huy Kiểm, chuyên ngành Triết học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Huy Kiểm 2. Giới tính: Nam 3. Ngày sinh: 06/05/1979 4. Nơi sinh: Nghĩa Hương - Quốc Oai - Hà Nội 5. Quyết định công nhận học viên số: 1355/ 2008 Ngày 24 tháng 10 năm 2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nền văn hoá mới và sự vận dụng tư tưởng đó ở Việt Nam hiện nay. 8. Chuyên ngành: Triết học ; Mã số: 60.22.80 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sĩ: Dương Văn Duyên, cơ quan: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Chương 1, tác giả nêu khái quát tư tưởng Hồ Chí minh về văn hoá và xây dựng nền văn hoá mới ở Việt Nam. Trong chương này luận văn đề cập đến những tiền đề, điều kiện hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hoá và xây dựng nền văn hoá mới, qua phần này giúp độc giả hiểu rõ hơn được bản chất, nguồn gốc của tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hoá, xây dựng nền văn hoá mới. Tiếp theo luận văn nêu lên những nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hoá và xây dựng nền văn hoá mới ở Việt Nam. Về xây dựng nền văn hoá mới ở Việt Nam, tác giả trình bày tư tưởng Hồ Chí Minh về quan điểm, nội dung, phương châm trong lĩnh vực này. Chương 2, luận văn trình bày sự vận dụng của Đảng Cộng sản Việt Nam về xây dựng nền văn hoá mới theo tư tưởng theo tư tưởng Hồ Chí Minh những năm đổi mới vừa qua. Trong chương này tác giả đã phân tích những kết quả đạt được, những hạn chế trong xây dựng nền văn hoá mới ở Việt Nam những năm đổi mới dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh, làm rõ những nguyên nhân của những thành tựu, hạn chế đó. Từ những thành tựu, hạn chế thiếu sót, tác giả nêu lên những giải pháp mang tính định hướng để phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế để xây dựng cho được một nền văn hoá mới tốt đẹp ở Việt Nam, trong đó nhân dân có đời sống vật chất đầy đủ, đời sống tinh thần phong phú. Luận văn có thể trở thành tài liệu tham khảo cho những ai quan tâm đến lĩnh vực này. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể trở thành tài liệu tham khảo cho những ai quan tâm đến lĩnh vực này.

1. Full name : Nguyên Huy Kiểm 2. Sex: Male 3. Date of birth: 06/05/1979 4. Place of birth: Quốc Oai – TP. Hà Nội 5. Admission decision number: 1355/ 2008 Dated 24/10/2008. 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Ho Chi Minh Thought about building a new culture and ideological manipulation in Vietnam today. 8. Major: Philosophy 9. Code: 60.22.80 10. Supervisors: Dr Duong Van Duyen 11. Summary of the findings of the thesis: Chapter 1, the author provides an overview of Ho Chi Minh ideology on culture and build a new culture in Vietnam. In this chapter the thesis refers to the prerequisite conditions for formation of Ho Chi Minh ideology on culture and build a new culture, this section helps readers better understand the nature and origin of ideas Ho Chi Minh City on culture, building a new culture. Next essay raises the basic content of Ho Chi Minh's thought on culture and build a new culture in Vietnam. About building a new culture in Vietnam, the author presents the thoughts of Ho Chi Minh views, content, motto in Argentina. Chapter 2, thesis presents the use of the Communist Party of Vietnam build new culture Ho Chi Minh thought the last renewal.In this chapter author has analyzed the results, the limitations in building new culture in Vietnam innovative light years from Ho Chi Minh , to clarify the causes of the achievements,restrictions. From the achievements and limitations, author raises oriented solutions to promote the advantages and overcome the limitations, order build a nice new culture in Vietnam, in people that have full material life, spiritual life rich. Thesis can become reference for those interested this field. 12. Practical applicability, if any: Thesis can become reference for those interested this field.