TTLV: Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng tại xã, phường, thị trấn ở tỉnh Bắc Giang từ năm 1997 đến năm 2014

Thứ hai - 12/10/2015 02:29

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Minh Huyền

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 14/11/1991

4. Nơi sinh: Tân Yên - Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng tại xã, phường, thị trấn ở tỉnh Bắc Giang từ năm 1997 đến năm 2014

8. Chuyên ngành: Lịch sử  Đảng Cộng sản Việt Nam                     Mã số: 60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Vũ Quang Hiển, công tác tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn khái quát được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang đối với công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng xã, phường, thị trấn từ năm 1997 đến năm 2014.

- Luận văn làm rõ những kết quả đạt được qua quá trình lãnh đạo của Đảng bộ về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng tại xã, phường, thị trấn ở tỉnh Bắc Giang từ năm 1997 đến năm 2014.

- Đánh giá kết quả và hạn chế trong sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang đối với công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng xã, phường, thị trấn. Từ đó, luận văn rút ra những kinh nghiệm lịch sử về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng xã, phường, thịtrấn.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Những kinh nghiệm lịch sử được luận văn đúc kết góp phần là cơ sở để Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Giang nghiên cứu, định hướng các nhiệm vụ, chương trình hành động cho công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng tại xã, phường, thị trấn trong giai đoạn hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng ở tỉnh Bắc Giang từ năm 1997 đến nay

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ở tỉnh Bắc Giang từ năm 1997 đến năm 2012, Khóa luận tốt nghiệp, khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN, 2013.

1. Full name: Vu Thi Minh Huyen                                       2. Sex: Female

3. Date of birth: 14/11/1991                                               4. Place of birth: Tan Yen - BacGiang

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH datet on December 30th, 2013, issued by the Headmaster of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Building Party foundation organizations in communes, wards, towns in Bac Giang province from 1997 to 2014

8. Major in: History of Vietnam Communist Party               9. Code: 60.22.03.15

10. Supervisors: Assoc. Prof. Vu Quang Hien. PhD, on his assignment at the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis generalizes the leadership and direction of Bac Giang Provincial Party Committee in building Party foundation organizations in communes, wards, towns from 1997 to 2014.

- The thesis clarifies the achievements through the leadership of the Party Committee in building Party foundation organizations in communes, wards and towns from 1997 to 2014.

- The thesis evaluates the achievements and limitations in the leadership of Bac Giang Provincial Party Committee in building Party foundation organizations in communes, wards and towns from 1997 to 2014. Since then, the thesis learns from of the historical experiences in building Party foundation organizations in communes, wards and towns from 1997 to 2014.

12. Practical applicability:

The summarized  historical experiences are the base for Bac Giang Provincial Party Executive Committee to research and direct the operational tasks and programs in building Party foundation organizations in communes, wards and towns at present.

13. Further research directions:

Building Party foundation organizations in Bac Giang province from 1997 to the present.

14. Thesis-related publications:

Build and organization of the Party-bases in BacGiang province from 1997 to 2012, the Graduation thesis, Faculty of History, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi, 2013.