TTLV: Tác động của thông tin báo chí đối với hoạt động điều hành của Chính phủ (Khảo sát trên Báo điện tử Chính phủ và Báo điện tử Vietnamnet)

Thứ hai - 12/10/2015 02:35

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Văn Thắng

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 21/08/1983

4. Nơi sinh: Xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 naăm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Tác động của thông tin báo chí đối với hoạt động điều hành của Chính phủ” (Khảo sát trên Báo điện tử Chính phủ và Báo điện tử Vietnamnet)

8. Chuyên ngành: Báo chí học                  Mã số: 60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Văn Tình – Phó Tổng biên tập Tạp chí Từ điển học và Bách khoa thư

Luận văn tìm hiểu và làm rõ lý luận về tác động của thông tin báo chí đối với hoạt động điều hành của Chính phủ. Đưa ra vấn đề Chính phủ tìm ra quy luật phát triển của báo chí, vận dụng quy luật đó vào quản lý thông tin báo chí và các cơ quan báo chí làm theo đúng quy luật của báo chí. Đặt ra một số vấn đề cần giải quyết đối với hoạt động báo chí trong bối cảnh hiện nay. Khảo sát thực trạng tác động của thông tin báo chí đối với hoạt động điều hành Chính phủ. Đề xuất các giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả tác động của thông tin báo chí đối với hoạt động điều hành của Chính phủ.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn góp thêm tiếng nói mang tính xây dựng, phần nào đó giúp lãnh đạo các cơ quan báo chí, trong việc thông tin về hoạt động điều hành của Chính phủ tới công chúng được tốt hơn. Luận văn chỉ ra một số hạn chế trong thực tiễn hoạt động báo chí hiện nay, đề xuất các kiến nghị, giải pháp khắc phục để báo chí tiếp tục là một phương tiện thông tin hữu hiệu định hướng dư luận đến các giá trị tốt đẹp và nâng cao hơn nữa hiệu quả tác động của thông tin báo chí đối với hoạt động điều hành của Chính phủ.

Đối với Chính phủ, luận văn góp ý một cách chân thành mang tính xây dựng với Chính phủ về đổi mới quản lý báo chí cho phù hợp với quy luật phát triển của báo chí để các cơ quan báo chí nước nhà ngày càng lớn mạnh, khẳng định được vị thế của mình với công chúng và làm tốt hơn nhiệm vụ và trách nhiệm của mình với đất nước, với nhân dân, với Đảng và Nhà nước. Chính phủ cần tiếp tục lắng nghe phản hồi của thông tin báo chí để hoạt động điều hành của Chính phủ được hiệu quả hơn, phù hợp với cuộc sống người dân, thực tế tình hình đất nước.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Chưa có

1. Full name: Nguyen Van Thang                   2. Sex: Male

3. Date of birth: 21/08/1983                           4. Place of birth: Dong Lo Commune, Hiep Hoa District , Bac Giang Province

5. Admission decision number: 2998/QĐ-XHNV-SĐH dated 30th December 2013 by the Rector of University of Social Sciences nad Humanities, Viet Nam National University.

6. Changes in academic process: N/A

7. Official thesis title: “The impact of the media to the operating activities of the Government ” (Survey on E-Government Press and Vietnamnet Electronic Press)

8. Major: Journalism;                                     9. Code: 60.32.01.01

10. Supervisors: Assoc. Dr. Pham Van Tinh – Journal Deputy Editor of  Learning Dictionary and Encyclopedia

11. Summary of the findings of the thesis:

Thesis has searched and analyzed the impact of the Press to the operating activities of the Government. Based on those results, it raised the issues which the Government has found the development rules of the Press, and applied that rules to manage the Press Information and Press Agencies strictly under the rules of journalism. Giving out some issues to be solved to Press activities in the present context. Surveying the real situation on the impact of Press Information to the Government's operating activities. Proposing the solutions and recommendations to enhance the impacted efficiency of Press Information to the Government's operating activities.

12. Practical applicability, if any:

With this subject, the thesis added its voice constructively and helped the leaders of the Press agencies partly in order to inform on the Government's operating activities to the public better. In the present practical press activities, Thesis also pointed out some restrictions, gave some proposals, recommendations and recovery solutions to the Press that has always become an effective mean of communication to create the public opinion to the best social value and further enhance the impacting efficiency of Press Information to the Government's operating activities.

For the Government, Thesis gave the suggestions in the honestly way of construction on the management innovation in accordance with the Press development law, making thriving the homeland Press Agencies, as well as affirming its position, duties and responsibilities to the country, the people, the Party and State better. The Government should listen to the feedbacks from the press information so as to the Government's operating activities to be more efficient, more consistent with the people's lives and the actual situation of the country.

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: N/A