TTLV: Thu hút nguồn nhân lực KH&CN chất lượng cao tại các trường đại học ở Việt Nam trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Nghiên cứu trường hợp Đại học Quốc gia Hà Nội)

Chủ nhật - 15/10/2017 23:39

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Mai Anh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 27/4/1991

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Thu hút nguồn nhân lực KH&CN chất lượng cao tại các trường đại học ở Việt Nam trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Nghiên cứu trường hợp Đại học Quốc gia Hà Nội)

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ           Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Mai Hà

- Đã phân tích được cơ sở lý luận về nhân lực KH&CN chất lượng cao tại các trường đại học trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư;

- Phân tích, đánh giá được thực trạng nguồn nhân lực KH&CN, thực trạng chính sách thu hút và phát triển nguồn nhân lực KH&CN chất lượng cao tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Tìm ra nguyên nhân thực trạng đó.

- Đề xuất một số nhóm giải pháp thu hút nguồn nhân lực KH&CN chất lượng cao của Đại học Quốc gia Hà Nội trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Có tính khả thi cao đối với Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng và là một nguồn tài liệu tham khảo cho các trường đại học khác ở Việt Nam nói chung.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu các tiêu chí xếp loại đại học trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và nghiên cứu sâu các giải pháp thu hút nhân lực KH&CN của các trường đại học ở Việt Nam trong bối cảnh đó.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name : Tran Mai Anh                                            2. Sex: Female

3. Date of birth: 27 April 1991                                        4. Place of  birth: Hanoi, Viet Nam

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV, Dated: 31th December 2015 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National University in Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Attraction of high-quality human resources in science and technology at universities in Vietnam in the context of the Fourth Industrial Revolution (Case study of Vietnam National University, Hanoi)

8. Major: Science and Technology Management          Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Associate Professor Dr Mai Ha

10. Summary of the findings of the thesis:

- A detailed analysis of the theoretical background to the high-quality human resources in science and techonology at universities in the context of the Fourth Industrial Revolution;

- A detailed analysis and assessment of the current situation of human resources in S&T and the high-quality human resources in S&T attracting and developing policies at VNU. Find out the causes of that situation.

- A proposal of solutions to attract high-quality human resources in S&T at VNU in the context of the Fourth Industrial Revolution.

11. Practical applicability, if any:

The thesis has strong practical aspect for the VNU and also is a reference for other universities in Vietnam.

12. Further research directions, if any:

To carry out the criteria for university ranking in the context of the Fourth Industrial Revolution and some solutions to attract high-quality human resources in S&T of universities in Vietnam.

13. Thesis-related publications: None