TTLV: Xây dựng tiêu chí lựa chọn đối tác chiến lược và giải pháp thúc đẩy hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ với các đối tác chiến lược trong bối cảnh hội nhập

Chủ nhật - 15/10/2017 23:44

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Mến

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 12/8/1982

4. Nơi sinh: Thanh Khương, Thuận Thành, Bắc Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV ngày 31/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Xây dựng tiêu chí lựa chọn đối tác chiến lược và giải pháp thúc đẩy hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ với các đối tác chiến lược trong bối cảnh hội nhập

8. Chuyên ngành: Quản lý khoa học và công nghệ                   Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Mai Hà, Nghiên cứu viên cao cấp

(i) Xây dựng được bộ tiêu chí lựa chọn đối tác chiến lược trong hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ;

(ii) Đề xuất giải pháp thúc đẩy hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ với các đối tác chiến lược trong bối cảnh hội nhập.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Thông qua kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ giúp Bộ Khoa học và Công nghệ (cụ thể là Vụ HTQT) có sự nhìn nhận rõ nét về kết quả công tác hội nhập quốc tế về KH&CN trong thời gian qua, đồng thời  xem xét dựa trên bộ tiêu chí để lựa chọn đối tác chiến lược về KH&CN, cũng như áp dụng các giải pháp thúc đẩy hợp tác với các đối tác chiến lược trong bối cảnh hội nhập.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Đề tài “Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn xác định đối tác và lĩnh vực ưu tiên để nâng cao hiệu quả HTQT về KH&CN” trong khuôn khổ thực hiện Chương trình “Nghiên cứu và phát triển HNQT về KH&CN” (KX.06/11-15).

1. Full name: Nguyen Thi Men                                           2. Sex: Female

3. Date of birth: 12/8/1982                                                4. Place of  birth: Bac Ninh

5. Admission decision number: No. 3683/2015/QD-XHNV, dated: 31/12/2015 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam national University, Ha Noi.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Develop criteria for selecting strategic partners and solutions to promote international cooperation in science and technology with strategic partners in the context of integration.

8. Major: Science and Technology Management            Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Assoc. Mai Ha

10. Summary of the findings of the thesis:

(i) Develop a set of criteria for selecting strategic partners in international cooperation in science and technology;

(ii) Propose solutions to promote international cooperation in science and technology with strategic partners in the context of integration.

11. Practical applicability, if any:

Through the research results of the project, the Ministry of Science and Technology (ICD) will have a clear view on the results of S&T international integration, as well asselecting S&T strategic partnersbased on the set criteria and applying solutions to promote cooperation with strategic partners in the context of integration.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications:

Research on theoretical and practical basis to identify partners and priority areas to improve the efficiency of international cooperation in science and technology within the framework of the program "Research and development of science and technology in international relations" (KX. 06 / 11-15).