TTLV: Giáo dục y đức cho sinh viên ngành y(qua khảo sát trường Cao đẳng y tế Phú Thọ)

Thứ ba - 21/10/2014 04:50

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Liễu Thị Hồng Tuyến.                            2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 24/04/1983                                                           4. Nơi sinh: Phú Thọ

5. Quyết định công nhận học viên số: 3504/QĐ-SĐH ngày 25 tháng 11 năm 2011

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: “Giáo dục y đức cho sinh viên ngành y(qua khảo sát trường Cao đẳng y tế Phú Thọ)”

8. Chuyên ngành: Triết học

9. Mã số: 60 22 0301

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Công Nhất

- Luận văn đã trình bày một cách có hệ thống, phân tích khái niệm y đức, giáo dục y đức, sự cần thiết giáo dục y đức, nội dung và hình thức giáo dục y đức cho sinh viên ngành y.

- Luận văn đã chỉ ra được thực trạng giáo dục y đức, tìm ra nguyên nhân và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục y đức cho sinh viên ngành y(qua khảo sát trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ).

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Bổ sung thêm nguồn tài liệu phục vụ cho quá trình giảng dạy, học tập và nghiên cứu những nội dung giáo dục y đức cho sinh viên ngành y nói chung và trường Cao đẳng y tế Phú Thọ nói riêng.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tác giả dự định sẽ tiếp tục nghiên cứu đề tài này trong quá trình học tập tiếp theo.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

INFORMATION ABOUT THE THESIS

1. Name: Lieu Thi Hong Tuyen.                                                2. Sex: Female

3. Date of birth: 24/04/1983                                                       4. Place of birth: Phu Tho

5. The number of the decision on recognition of student: 3504/QĐ-SĐH November 25, 2011

6. The changes in the training process: No

7. The title of the thesis : "Medical ethics education for medical students (via surveys at Phu Tho Medical College)"

8. Major: Philosophy

9. Code: 60 22 0301

10. Adviser : Associate Dr. Pham Cong Nhat

11. Summary the results of the thesis:

- This thesis presents systematicly, analyzes concepts about ethics, medical ethics education, the need for medical ethics education, the content and form of ethics education for medical students.

- The thesis points out the real situation of medical ethics education, find out the causes and propose some solutions in order to improve the quality of medical ethics education for medical students (via surveys at Phu Tho Medical College).

12. Significance of the Study: Adding resources to serve the teaching, learning and researching about medical ethics education for medical students in general and medical students in  Phu Tho Medical College in particular.

13. The next research : Author intends to study this topic in next learning process.

14. All of literature and studies which are relevant to the thesis