TTLV: Hoàn thiện các thiết chế nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động của spin-off trong các trường đại học của Việt Nam

Thứ ba - 21/10/2014 04:52

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: ĐỖ THỊ THANH NGA               2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/04/1990

4. Nơi sinh: Tam Nông, Phú Thọ

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/QĐ-XHNV-SĐH ngày 6/8/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Hoàn thiện các thiết chế nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động của spin-off trong các trường đại học của Việt Nam

8. Chuyên ngành: Quản lý khoa học và công nghệ;           Mã số: 60.34.72

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Học, Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Luận văn đã bổ sung vào cơ sở lý luận về spin-off trong trường ĐH, cho thấy yêu cầu từ thực tiễn trong việc hình thành phát triển của loại hình này. Đã khảo sát và đánh giá thực trạng của spin-off trong trường ĐH tại Việt Nam hiện nay. Đồng thời đề xuất được các giải pháp để hoàn thiện thiết chế vĩ mô và vi mô nhằm tạo động lực cho sự phát triển của doanh nghiệp spin-off trong các trường ĐH. Qua nghiên cứu trường hợp Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Công ty trách nhiệm hữu hạn khoa học tự nhiên, tác giả đã đưa ra những khuyến nghị cụ thể với trường hợp nghiên cứu được chọn.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Đề tài hoàn toàn có khả năng ứng dụng trong thực tiễn với những giải pháp được khuyến nghị cho cho doanh nghiệp spin-off trong trường Đại học nói chung cũng như các khuyến nghị đối với nghiên cứu trường hợp Trường đại học Khoa học tự nhiên.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

-Thúc đẩy tinh thần kinh thương của sinh viên các trường Đại học

-Chiến lược phát triển mối quan hệ trường ĐH và khu vực công nghiệp

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: DO THI THANH NGA     2. Sex: Female

3. Date of birth: 19/04/1990/1990           4. Place of birth: Xuan Quang-Tam Nong-Phu Tho

5. Admission decision number: 1503/QĐ-XHNV-SĐH  Dated: 6th August 2012

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Perfecting institutions to enhance the performance of the spin-off in Vietnam’s University.

8. Major: 9. Code:

10. Supervisors: Dr. Nguyen Van Hoc, National institute for science and technology policy and strategy studies, Ministry of Science and Technology, Vietnam

11. Summary of the findings of the thesis:

This thesis has added to the theoretical basis of spin-off in University, showedpractical demands in the formation of this type of organization. It  has also surveyed and assessed the status of university's spin-offs in Vietnam at present, proposed institutional macro and micro solutions to create incentives for spin-off’s development as well. Through the case study in Hanoi University of Science, Natural Sciences Limited Company, the writer has made specific recommendations for selected case studies.

12. Practical applicability, if any:

The outcome of the thesis are perfectly capable in term of practical application thanks to recommended solutions for University;s spin-off company in general as well as recommendations for the case study in Hanoi University of Science.

13. Further research directions, if any:

- Fostering Student Entrepreneurship in University

- Strategies to Develop University – Industry linkages