TTLV: Quốc hội Việt Nam thực hiện chủ trương của Đảng đẩy mạnh ngoại giao với nghị viện các nước Asean từ năm 1991 đến năm 2010

Thứ ba - 21/10/2014 00:00

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thùy Linh         2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 08/11/1989                                       4. Nơi sinh: Việt Trì – Phú Thọ

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/2011/QĐ – XHNV – SĐH ngày 1/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có thay đổi nào

7. Tên đề tài luận văn: Quốc hội Việt Nam thực hiện chủ trương của Đảng đẩy mạnh ngoại giao với nghị viện các nước Asean từ năm 1991 đến năm 2010

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Mã số: 60 22 03 15.

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. NGND. Lê Mậu Hãn - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Nghiên cứu làm rõ thêm sự chỉ đạo đúng đắn của Đảng trong đường lối, chính sách ở từng giai đoạn lịch sử góp phần đẩy mạnh hoạt động ngoại giao nói chung và ngoại giao nghị viện của Quốc hội Việt Nam nói riêng đối với các nước trong khối ASEAN.

- Trình bày hoạt động ngoại giao nghị viện của Quốc hội Việt Nam với nghị viện các nước ASEAN từ năm 1991 đến năm 2010 qua đó thấy được bước phát triển và những đóng góp của Quốc hội trong thành tựu chung của ngoại giao Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

- Rút ra những bài học kinh nghiệm thực tiễn nhằm khắc phục những tồn tại và phát huy vai trò của Quốc hội trong hoạt động ngoại giao nghị viện.

- Tập hợp những nguồn tài liệu có liên quan đến hoạt động đối ngoại của Quốc hội và những chủ trương chính sách của Đảng trong việc tăng cường quan hệ đối ngoại giữa Quốc hội Việt Nam với Nghị viện các nước trong khối ASEAN từ năm 1991 đến năm 2010.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo trong việc nghiên cứu quan hệ ngoại giao nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam với các nước trong khu vực

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tiếp tục nghiên cứu về quan hệ đối ngoại của Quốc hội Việt Nam với nghị viện các nước Asean trong những giai đoạn tiếp theo

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name: Nguyen Thuy Linh                    2.Sex: Female

3. Date of birth: November 8th, 1984         4. Place of birth: Viet Tri – Phu Tho

5. Admission decision number 2119/2011/QD – XHNV – SDH dated November 1st, 2011 by the Rector of VNU University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes gin academic process: None

7. Official thesis title: The National Assembly of Vietnam implemented policies of the Vietnamese Communist Party on enhancing diplomatic relations with ASEAN Parliaments from 1991 to 2010.

8. Major: The history of the Vietnamese Communist Party; Code: 60 22 03 15.

9. Supervisor: Assoc. Prof. People’s Artist. Le Mau Han - VNU University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

- The research clarified the sound leadership of the Vietnamese Communist Party in policies and guidelines in each historical period, contributing to the development of diplomatic activities in general and parliamentary diplomatic activities of the National Assembly of Vietnam towards ASEAN members in particular.

- The thesis presented parliamentary diplomatic activities of the National Assembly of Vietnam with ASEAN Parliaments from 1991 to 2010, whereby we can see the development and contribution of the National Assembly of Vietnam towards common achievements in Vietnam’s diplomacy and the cause of the national construction and development.

- The thesis drew practical experience lessons in order to solve shortcomings and promote the role of the National Assembly in parliamentary diplomatic activities.

- The thesis collected documents related to diplomatic activities of the National Assembly as well as guidelines and policies of the Vietnamese Communist Party in strengthening diplomatic relations between the National Assembly of Vietnam and ASEAN Parliaments from 1991 to 2010.

11. Practical applicability: The thesis can be used as a reference serving research on diplomatic relationship between the National Assembly of Vietnam and members in the region.

12. Further research directions:  The thesis will continue studying diplomatic relations between the National Assembly of Vietnam and ASEAN Parliaments in the upcoming periods.

13. Thesis – related publications: None